Mỹ có thể bán kỹ thuật quân sự tân tiến cho Việt Nam

Bộ quốc phòng Mỹ hiện đang xem xét liệu có thể dỡ bỏ những hạn chế trong việc bán kỹ thuật quân sự cho Việt Nam hay không, đó là tuyên bố của Thượng nghị sĩ Jim Webb tại buổi họp báo vào ngày hôm qua tại Hà Nội.
RFA 08.24.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Jim Webb cho biết Bộ quốc phòng Mỹ và Việt Nam đã có những cuộc thảo luận “cẩn thận nhưng tích cực” về vấn đề này. Hiện Mỹ đang có những lệnh cấm bán vũ khí gây chết người cho Việt Nam theo một lệnh cấm bán vũ khí từ năm 1984.
Động thái này sẽ tăng cường mối quan hệ quân sự giữa Hoa Kỳ và Việt Nam giữa bối cảnh căng thẳng leo thang với Trung Quốc về vấn đề tài nguyên năng lượng ở Biển Đông.
Việt Nam cho biết đang cân nhắc liêu có nên tổ chức một trung tâm y tế hải quân Hoa Kỳ vào tháng này nhằm làm ấm mối quan hệ giữa hai nước cựu thù.
Tháng trước, Việt Nam và Hoa Kỳ đã tổ chức diễn tập tại Đà Nẵng trong một chuỗi những hoạt động trao đổi quân sự kể từ năm 2003, khi chiến hạm đầu tiên của Hoa Kỳ cập cảng Việt lần đầu từ kể từ khi kết thúc chiến tranh.
Tin tức hôm qua cho biết Việt Nam cũng vừa mới tiếp nhận một tàu chiến thứ hai từ Nga.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang