Hoa Kỳ kêu gọi trả tự do cho Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên

RFA-17-05-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hai sinh viên Phương Uyên và Nguyên Kha tại Tòa án nhân dân tỉnh Long An ngày 16 tháng 5, 2013
Hai sinh viên Phương Uyên và Nguyên Kha tại Tòa án nhân dân tỉnh Long An ngày 16 tháng 5, 2013
rfa/danluan

Hoa Kỳ hôm nay kêu gọi Việt Nam trả tự do 2 sinh viên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên vừa bị kết án tù nặng vì các tội danh chống chính quyền.
Tuyên bố của Tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội nhấn mạnh rằng, các bản án cho thấy một xu hướng đáng lo ngại là nhà chức trách Việt Nam sử dụng các tội danh trong các luật về an ninh quốc gia để bỏ tù những người chính trích chính phủ vì họ bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa.
Hoa Kỳ cho rằng, những việc làm này trái với quyền tự do ngôn luận và như vậy cũng trái với các nghĩa vụ của Việt Nam trong khuôn khổ Công ước Quốc tế về Các quyền dân sự và Chính trị cũng như các cam kết thể hiện trong Tuyên ngôn Nhân quyền Thế giới.
Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho những tù nhân lương tâm và cho phép tất cả người dân Việt Nam được bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa.
Được biết, hôm qua 16/5 Tòa án Nhân dân Long An đã kết án tù sinh viên Đinh Nguyên Kha 8 năm tù, Nguyễn Phương Uyên 6 năm tù. Cả hai bị quản chế 3 năm sau khi mãn hạn tù. Hai sinh viên này bị cáo buộc tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam theo điều 88 Bộ Luật hình sự.

Ý kiến (2)
Share

trong

nơi gửi australia

Thêm bằng chứng nữa cho thấy bọn DCSVN không tôn trọng nhân quyền tối thiểu như chúng hứa trước khi ham gia LHQ. Mong rằng người Mỹ đừng ve vãn đảng côn đồ CSVN nữa mà hy cho chúng vào danh sách CPC.
Thực tế cho thấy chúng là con bài của Trung cộng từ lâu rồi. Nếu có chiến tranh ở biển đông thì tàu ngầm mới mua từ Liên so sẽ quay sang bắn hàng không mẫu hạm của Hoa kỳ. Kinh nghiệm tráo trở của chúng là Hiệp định Paris chắc người Mỹ còn nhớ

19/05/2013 05:11

Sinh Vien VN

nơi gửi SG VN

Ro rang roi Hochiminh da du nhap tu tuong cong san ngoai lai de cai tri nhan dan VN.Day la hanh dong "ruoc voi ve day ma to" cua nhung ke ban muoc cau vinh

17/05/2013 20:40

Xem toàn trang