Đại diện Thương mại Mỹ sẽ thăm Việt Nam

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Ron Kirk sẽ thăm Việt Nam từ ngày Chủ nhật, 2/9 đến ngày Thứ Hai, 3/9.
RFA-31-08-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, ông Ron Kirk.
Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, ông Ron Kirk.
Wikipedia

Nghe bản tin 9:00 tối ngày 31-08-2012
Tải xuống - download

Thông cáo của Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ loan tin này, cho biết chuyến thăm của Đặc sứ Kirk sẽ đưa ra những cơ hội để tăng cường mối quan hệ kinh tế song phương mạnh mẽ và năng động giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Kể từ khi Hoa Kỳ và Việt Nam tái thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 17 năm, thương mại hai chiều giữa hai nước đã tăng từ dưới 1 triệu đôla đến gần 22 tỷ đôla vào năm ngoái. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Là cố vấn trưởng về thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ, Đặc sứ Kirk cũng mong muốn thảo luận với các quan chức Việt Nam về mục đích ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, những phương thức hợp tác để thúc đẩy các mục tiêu chung của hai nước tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và những sáng kiến để hỗ trợ các nỗ lực hội nhập của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trong chuyến thăm này, Đặc sứ Kirk cũng sẽ họp riêng với các lãnh đạo doanh nghiệp từ Hoa Kỳ và Việt Nam để thảo luận các vấn đề thương mại và đầu tư.

Xem toàn trang