Hãng AP cập nhật tin về vụ ông Christian Marchant

Bản tin mới nhất của hãng tin AP đánh đi vào tối hôm qua, cho biết thêm chi tiết về việc công an Việt Nam hành hung viên chức ngoại giao của Hoa Kỳ, là ông Christian Marchant khi ông này tới thăm linh mục Nguyễn Văn Lý tại Nhà Chung vào ngày hôm qua.
RFA 06.01.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo tin AP cập nhật thì công an Việt Nam đã lôi ông Christian Marchant vào xe và dùng cánh cửa của chiếc xe này đập liên tục vào nhà ngoại giao này.

Mặc dù đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, và ngay cả Bộ Ngoại Giao Mỹ tại Washington DC, đều phản đối mạnh mẽ hành động vi phạm công ước ngoại giao này của Việt Nam, nhưng tin của AP là nguồn tin đầu tiên xác nhận một cách cụ thể việc công an Việt Nam hành hung nhà ngoại giao này như thế nào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.