Việt – Mỹ khởi động giai đoạn hai tẩy dioxin ở sân bay Đà Nẵng

RFA
2016-10-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius, cùng với ông Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam tại buổi khởi động giai đoạn hai trong chương trình tẩy sạch chất độc dioxin ở sân bay Đà Nẵng hôm 18/10/2016.
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius, cùng với ông Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam tại buổi khởi động giai đoạn hai trong chương trình tẩy sạch chất độc dioxin ở sân bay Đà Nẵng hôm 18/10/2016.
AFP

Việt Nam và Hoa Kỳ hôm nay bắt đầu giai đoạn hai trong chương trình tẩy sạch chất độc dioxin ở sân bay Đà Nẵng.

Thông cáo báo chí của Tòa Đại sứ Mỹ tại Hà Nội cho biết như vừa nêu và cho biết là ông đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius, cùng với ông Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam đã cùng nhau đóng cầu dao điện để khởi động công việc.

Giai đoạn hai này là giai đoạn cuối cùng của chương trình tẩy chất độc Dioxin tại dân bay Đà Nẵng, dự định sẽ tẩy độc cho 45 ngàn mét khối bùn đất, và sẽ hoàn thành vào giữa năm 2017.

Chất độc dioxin có trong các hóa chất làm rụng lá cây, trong đó nổi tiếng nhất là chất màu da cam, được Hoa Kỳ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam nhằm xóa bỏ ẩn nấp của đối phương là bộ đội cộng sản Việt Nam.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy là chất dioxin rất có hại cho sức khỏe của con người.

Thông cáo báo chí của Tòa đại sứ Mỹ có nhắc lại rằng Việt Nam và Hoa Kỳ bắt đầu hợp tác với nhau về các vấn đề có liên quan đến chất da câm bắt đầu từ năm 2000. Và sắp tới đây Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hợp tác để làm sạch chất dioxin tại sân bay Biên Hòa.

Ý kiến (4)
Share

dân nam phần

nơi gửi Hòn ngoc VD

Chất độc màu da cam nó độc hại như thế nào vẫn còn là một ẩn số....Chất độc màu da cam còn kéo dài bao lâu vẫn chưa có câu trả lời...Còn riêng chất độc cộng sản màu đỏ thì nó độc hại vô cùng.Toàn bộ dân VN đều nhiễm chất độc này..Chất độc CS màu đỏ nó giết rất nhiều thế hệ...Nó gây :đói ,nghèo ,ngu dốt ,kém văn minh .....Chất độc cộng sản màu đỏ này thì ai tẩy rửa đây?

19/10/2016 18:25

Dân nam

nơi gửi Saigon

Mẽo và Việt cộng làm chuyện ruồi bu...Chúng tôi là người trực tiếp xịt thuốc khai hoang màu da cam,nó thơm như mùi ổi chín ...Có sao đâu.

19/10/2016 05:59

P. Vũ

nơi gửi California

Tẩy dioxin là vấn đề Việt cộng. Thương phế binh VNCH, Việt cộng không quan tâm. Tại sao Osius không quan tâm tới TPB/VNCH mà lại quan tâm tới dioxin?
Vớ vẫn và con nít.

19/10/2016 00:17

Độc giả không muốn nêu tên

Mỹ và Việt khởi động giai đoạn 2 tẩy dioxin tại Đà nẳng.Không biếtDioxin có ăn được không? Để dành cho lãnh đạo cấp cao thưởng thức.Chủ tịch thị Doan[T.SHô]đã từng nói chúng nó ăn không từ bất cứ thứ gì mà[đúng vậy,cức mà còn dành nhau táp nữa huống hồ gì thức ăn của Mỹ]

18/10/2016 23:57

Xem toàn trang