Mỹ sẽ đón TBT Nguyễn Phú Trọng với nghi thức cao nhất

RFA-14-05-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng
Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng
danlambao

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius, trong trả lời phỏng vấn Đài Tiếng Nói Việt Nam vào ngày hôm qua nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp đón ông tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng với những nghi thức cao nhất trong chuyến thăm Hoa Kỳ sắp diễn ra vào cuối tháng năm này.

Theo ông đại sứ Mỹ Ted Osius ở Hà Nội thì chuyến thăm của phái đoàn do ông Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu sang Hoa Kỳ sẽ là cơ hội để hai phía nhấn mạnh đến những cơ hội mới trong tương lai, làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước.

Ông Ted Osius cũng bày tỏ mong muốn từ phía Hoa Kỳ là đưa quan hệ hai nước đi xa hơn khuôn khổ hợp tác song phương.

Đánh giá về lĩnh vực thành công nhất từ khi Hoa Kỳ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, và cho đến năm nay tròn 20 năm, đại sứ Ted Osius cho rằng đó là lĩnh vực thương mại. Cụ thể cách đây 20 năm thương mại song phương hai nước chỉ chừng nửa tỷ đô la thì gần đây đạt 35 tỷ đô là và dự kiến trong năm nay lên đến 40 tỷ đô la.

Ý kiến (3)
Share

Hoa

nơi gửi VN

cho' cs de' xu' tudo xin an hen' , dung' la` do` hen`

15/05/2015 20:52

Hồ Choa

nơi gửi Hà Nội

Ông Trọng đang tìm kiếm hào quang bởi vì ông chưa một lần lóe sáng. Lần này đi Mỹ thì coi như được tỏa sáng rồi nhưng không đem về một lợi ích gì cho dân trong chuyến đi này thì sự tỏa sáng của ông cũng tù mù như đèn dầu Hoa kỳ mà thôi!

15/05/2015 03:52

Nguyễn Tấn X

nơi gửi Cà Mau

Đảng Cướp CSVN sẽ đón Obama và Michelle với nghi-thức cao-nhất.. "1.000 Món Ăn Ngon" ở Thủ đô Hà Nội anh-hùng !!!

14/05/2015 11:59

Xem toàn trang