Hoa Kỳ cam kết 100 triệu đô la trợ giúp Việt Nam xây dựng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp tư nhân

RFA
2022.04.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hoa Kỳ cam kết 100 triệu đô la trợ giúp Việt Nam xây dựng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp tư nhân Lễ khởi động dự án của USAID giúp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp tư nhân hôm 18/1/2022
USAID

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư hôm 21/4 vừa ký bổ sung thoả thuận song phương nhằm giúp Việt Nam xây dựng năng lực cho địa phương mà cụ thể là tăng cường khả năng cạnh tranh, sáng tạo cho khu vực tư nhân, hệ sinh thái khởi nghiệp, nguồn lực con người và năng lực ở địa phương.

Thông cáo báo chí của USAID cho biết, theo thoả thuận bổ sung, tài trợ của USAID sẽ tăng từ 42 triệu đô la lên 100 triệu đô la và sẽ tiếp tục kéo dài thêm ba năm cho đến ngày 30/9/2028.

Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock được trích lời trong thông cáo báo chí của USAID nói rằng: “Thỏa thuận này thể hiện cam kết không ngừng của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam trở thành một nền kinh tế bao trùm, đổi mới sáng tạo và cởi mở hơn. Thông qua hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, chúng tôi đảm bảo rằng hỗ trợ phát triển của USAID sẽ đáp ứng tầm nhìn chung của hai nước về một Việt Nam thịnh vượng và độc lập.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
22/04/2022 08:19

Nuôi ong tay áo... để lấy mật ong.
Mật ong không thấy... chỉ thấy mật mất, mất mặt.

Mật ngọt, chết ruồi, ruồi không chết, chết vì ruồi.