Tàu hải quân Hoa Kỳ đến cảng Cam Ranh sau 38 năm

Tàu tiếp liệu của hải quân Hoa Kỳ USNS Richard E. Byrd vừa rời vịnh Cam Ranh vào ngày hôm qua, kết thúc chuyến đi lịch sử đầu tiên của tàu hải quân Hoa Kỳ đến cảng này trong suốt hơn 3 thập kỷ qua.
RFA 24.08.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tàu Richard E. Byrd dài hơn 200 mét, trọng tải trên 40 ngàn tấn, là tàu tiếp liệu đạn dược và vật dụng cho hải quân Hoa Kỳ.

Tàu Byrd đã làm bảo trì định kỳ tại Cam Ranh, vì sửa chữa tàu tại đây mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn cho hải quân Hoa Kỳ. Chỉ huy trưởng Đơn vị Tiếp vận Hải quân tại Singapore, Thiếu tá Hải quân Mike Little cho biết như vừa nói.

Hạm trưởng Lee Apsley của tàu Byrd tuyên bố rằng việc trở lại của tàu hải quân Hoa Kỳ đến nơi biểu tượng của cuộc chiến Việt Nam cho thấy hai nước đã tiến khá xa trong việc xây dựng mối quan hệ song phương.

Từ năm 1965– 1973, vịnh Cam Ranh là một trong những cơ sở quân sự lớn nhất của Mỹ tại trong chiến tranh Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
24/08/2011 20:16

Choi voi nguoi giau con mong co mieng du thua,choi voi ke ngheo vua la ba quyen thi cha co xo mui gi ma con bi bon rut tan xuong.O nhuc oi la o nhuc cho bon VGCS Ha noi

Anonymous
24/08/2011 20:02

Mot tin vui cho toan the nhung nguoi yeu Hoa binh-Cong ly

Xem toàn trang