Hội nghị toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu

Nhân chuyến sang Việt Nam dự hội nghị toàn thể lần thứ 10 của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) do hội đồng giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức, đại diện Liên hội đồng Giám mục Á Châu đã gặp lãnh đạo Ban tôn giáo chính phủ Việt Nam vào ngày hôm nay
RFA-10-12-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Trong cuộc gặp, phía Việt Nam khẳng định Ban Tôn giáo chính phủ là cơ quan hướng dẫn, giúp đỡ các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, đúng hiến chương và là cầu nối giữa nhà nước với bà con tôn giáo.

Hồng Y Gaudencio Rosales, Đặc sứ của giáo hoàng Benedicto 16 và tổng thư ký FABC và Hồng y Oswald Gracias cho phí chính phủ Việt Nam biết giáo hoàng biết rất rõ cộng đồng giáo dân Việt Nam đang có những bước phát triển tốt đẹp. Giáo hoàng đánh giá cao sự tiến triển của mối quan hệ giữa Vatican và Việt Nam.

Mối quan hệ giữa Vatican với Việt Nam đã bị gián đoạn kể từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 tức là khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt. Căng thẳng giữa hai bên đã giảm dần trong những năm trở lại đây với những chuyến viếng thăm lẫn nhau của lãnh đạo hai bên. Mới đây, Việt Nam đã cho phép đại diện không thường trú của Vatican hoạt động tại Việt Nam.

Ý kiến (2)
Share

vaan nguyen

nơi gửi canada

Một từ trong bản dich không được ổn lắm :Danh Xung Chưc sác đứng đầu Giáo hội Công Giáo "pope"do miệng một hồng y nói ra bao giờ cũng hàm ý tôn kính nên thêm từ "Đưc" trước tù Giáo Hoàng (ĐỨC GIÁO HOÀNG -Dich kiểu này chứng tỏ người dich có thiếu tế nhị (!?) .

11/12/2012 08:30

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

rất buồn khi phải nghe những lời giàu tính ngoại giao nhưng nghèo rất nghèo về tôn giáo. Cứ tưởng những vị hồng y / tổng giám mục đã được đào tạo từ trường đạng

10/12/2012 14:11

Xem toàn trang