Đảng cộng sản VN khóa 12 khai mạc hội nghị lần thứ hai

RFA
2016-03-10
Share
000_Hkg10248026-622.jpg Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 hôm khai mạc 21/1 tại Hà Nội.
AFP

Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam khóa 12 hôm nay khai mạc hội nghị lần thứ hai. Nội dung chính được cho biết để xem xét giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan Nhà nước.

Trong phát biểu khai mạc, ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại hội nghị lần này Bộ chính trị trình trung ương quyết định giới thiệu nhận sự ứng cử các chức danh chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ, chủ tịch quốc hội. Bộ chính trị cũng đồng thời báo cáo xin ý kiến Trung ương trước khi Bộ chính trị chính thức giới thiệu nhân sự đối với các chức danh khác để quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn theo thẩm quyền.

Một trong những yêu cầu về vấn đề nhân sự được ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại là ‘bảo đảm tính kế thừa và phát triển’. Ngoài ra theo ông tổng bí thư thì công tác nhân sự cần phải tiến hành đúng các qui định của Đảng, đúng với nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.