Ông Nguyễn Bá Thanh đang chữa bệnh ở Mỹ

RFA 29.08.2014

Share
Ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên trung ương đảng, trưởng ban nội chính trung ương đảng cộng sản Việt Nam Ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên trung ương đảng, trưởng ban nội chính trung ương đảng cộng sản Việt Nam
Courtesy noichinh.vn

Ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam hiện đang có mặt tại Hoa Kỳ để chữa bệnh. Báo Tuổi Trẻ Online bản tin trên mạng ngày 29/8 đưa tin này.

Tờ báo đã phối kiểm và được ông Nguyễn Bá Cảnh con trai ông Nguyễn Bá Thanh xác nhận. Theo đó ông Thanh đang chữa bệnh tại một trung tâm y tế hiện đại ở Hoa Kỳ.

Việc ông Thanh đi Mỹ chữa bệnh được cấp thẩm quyền cho phép. Hiện nay ông vẫn khỏe và có liên lạc điện thoại về Việt Nam.

Bệnh tình của ông Thanh không được tiết lộ nhưng có tin nói ông bị chứng rối loạn hồng cầu.

Được biết thông tin ngoài luồng ở Việt Nam ghi nhận sự vắng mặt của ông Nguyễn Bá Thanh trong 2 tuần qua. Nhiều lời đồn đoán ông Thanh lâm bệnh nặng và có thể đã qua đời.

Trong vai trò Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng ông Nguyễn Bá Thanh được cho là có nhiều kẻ thù.

Theo giới quan sát chính trị ông Nguyễn Bá Thanh được mô tả là không nằm trong nhóm ảnh hưởng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chính vì vậy ông đã không được đưa vào Bộ Chính trị, sau khi rời chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng để trở thành Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang