Ban Nội chính Trung ương điều tra về việc hối lộ Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ

RFA-13-01-2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Dương Chí Dũng được dẫn giải vào phòng xử án hôm 12 tháng 12, 2013 Ông Dương Chí Dũng được dẫn giải vào phòng xử án hôm 12 tháng 12, 2013
AFP

Một tổ công tác liên ngành với sự tham gia của Ban Nội chính Trung ương sẽ được thành lập để điều tra lời khai của tử tội Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Hàng Hải về việc hối lộ Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ và được giới chức này mật báo để bỏ trốn.

Tin này được phổ biến trên mạng sáng nay qua phát biểu của ông Phạm Anh Tuấn, Phó Ban Nội chính Trung ương với truyền thông báo chí.

Theo lời ông Phạm Anh Tuấn, ý nghĩa của việc thành lập tổ công tác liên ngành là để bảo đảm điều tra khách quan tránh điều gọi là “chuyện trong nhà” trong bối cảnh xã hội dị nghị về vụ việc.

Cựu Cục trưởng Hàng Hải đã bị kết án tử hình về tội tham nhũng, nhưng khi xuất hiện với tư cách nhân chứng tại phiên tòa xử em trai là nguyên Phó giám đốc Công an Hải Phòng Dương Tự Trọng, ông Dương Chí Dũng đã bất ngờ khai trước tòa: chính Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ là người đã mật báo tin để đương sự bỏ trốn. Tử tội cũng cho biết đã hối lộ ông Ngọ 3 lần tổng cộng 1.510.000 USD.

Ngay sau lời khai gây chấn động, Hội đồng Xét xử của Tòa án đã quyết định khởi tố Vụ án làm lộ bí mật nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang