Phó Chủ tịch Trung Quốc sẽ viếng thăm Việt Nam

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ viếng thăm Việt Nam từ 20 tới 22/12 sắp tới. Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận tin này.
RFA 12.13.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ông Tập Cận Bình, 57 tuổi được cho là sẽ thay thế ông Hồ Cẩm Đào trong tương lai, ở hai cương vị Tổng bí thư Đảng Cộng Sản và Chủ tịch Nhà nước Trung Quốc. Hiện nay ông Tập Cận Bình đang nắm một chức vụ quan trọng là Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương.
Chuyến đi của ông Tập Cận Bình tới Việt Nam được đặc biệt chú ý vì mới đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu trước Quốc hội là Trung Quốc đã dùng vũ lực lấn chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.    
Thông tin mô tả ông Tập Cận Bình từng là một nhà quản lý có uy tín, thành công trong sự nghiệp phát triển các khu vực kinh tế vùng duyên hải phía đông, thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài và phát triển khu vực kinh tế tư nhân của Trung Quốc.
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Trung dự kiến đạt 40 tỷ USD trong năm nay, tuy nhiên tỷ lệ nhập siêu vẫn rất lớn.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.