Phó TT/ VN: chân thành 16 chữ vàng, nhưng độc lập tự do quý hơn vàng

RFA
2014-05-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Đức Đam
Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Đức Đam
Internet file

Vẫn đi tìm giải pháp hòa bình, vẫn tiếp tục xây dựng và củng cố mối quan hệ với Trung Quốc hướng tới “16 chữ vàng và 4 tốt”, là những điều được Phó Thủ Tướng Việt Nam Vũ Đức Đam đưa ra ở Hà Nội sáng hôm nay khi đến dự buổi lễ trao giải thưởng của Bộ Khoa Học Và Công Nghệ.

Ông Đam nói với cử toạ rằng một nửa tổng số lượng hàng hóa thế giới liên quan đến biển Đông, vì vậy Việt Nam có nghĩa vụ bảo vệ hòa bình khu vực, và vẫn kiên trì với giải pháp hòa bình.

Khi được hỏi về 16 chữ vàng và 4 tốt trong quan hệ với Trung Quốc, Phó Thủ Tướng Việt Nam nói rằng đó là điều dù khó khăn nhưng Việt Nam theo đuổi với thực tâm, chân thành và hy vọng phía Trung Quốc cũng làm điều tương tự.

Tuy nhiên, ông Đam cũng nói là vàng là quý giá, nhưng độc lập và tự do còn quý giá hơn gấp bội phần, nhắc lại Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam, và người dân Việt sẽ đòi lại cho bằng được, bất kể thời gian kéo dài bao lâu.

Ý kiến (7)
Share

tiên

nơi gửi ba đình

Thử hỏi thứ đồng chí (4 tốt) của chủ nghĩa gì mà tàn độc hơn phát xít, cướp đất, giết người hơn thời trung cổ

19/05/2014 05:13

Hồ Choa

nơi gửi Hà Nội

Đối phó với TQ VN đã lấy tư tưởng HCM 'Dĩ bất biến, ứng vạn biến' và coi phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt là yếu tố ứng vạn biến. Lấy bất biến, ứng vạn biến như vậy là sai, phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt là của thằng Tàu mà CS VN coi là bất biến thì thật ngu xuẩn. Cụ Huỳnh Thúc Kháng mà hiểu như CS ngày nay thì VN không đối phó được với Pháp trong giai đoạn cụ làm quyền chủ tịch nước.

19/05/2014 03:34

Lịch Sử

nơi gửi Việt Nam

Tự do và độc lập giống như triều đại Lê Chiêu Thống thời xa xưa ...

18/05/2014 18:02

NVL

nơi gửi LONGXUYEN ANGIANG VN4

1 tac dat 1 tan vang...mat 16 tan vang & 4 toc de doi doc lap tu do, co suc khoe, co suc manh, co nghi luc,co dac nhan tam...quyet chien thang moi lay lai doc lap tu do

17/05/2014 16:08

Hoang Sa

nơi gửi Ha noi

Tut truoc toi gio Trung quoc ho da co san 4 tot roi ,toi nghi ong Pho Thu tuong nen co gang Phan dau de co the tang them co TQ 4 cai tot nua : 1 - cuop dau o thiem luc dia VN tot, 2- cuop het cac dao cua Truong Sa va Dat lien gan bien Gioi Vn tot ,3 -lung doan va pha hoai nen Kinh te VN tot ,4 -Dau doc dan VN tot de cang ngay cang co nhieu nguoi bi benh unng thu hon,nhu vay la TQ co duoc 8 cai tot roi day.

17/05/2014 12:50

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang