Người Việt được cho phép vào sòng bạc trong nước

RFA
2017-01-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Câu lạc bộ 99, một sòng bạc nhỏ thuộc Furama Resort ở Đà Nẵng chụp hôm 14/2/2014.
Câu lạc bộ 99, một sòng bạc nhỏ thuộc Furama Resort ở Đà Nẵng chụp hôm 14/2/2014.
AFP photo

Bắt đầu từ tháng Ba tới đây người Việt Nam trên 21 tuổi, có thu nhập 10 triệu đồng một tháng trở lên được phép vào chơi ở các sòng bạc trong nước.

Đó là nội dung của nghị định số 3 năm 2017 vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành.

Tuy nhiên đây chỉ mới là một dự án thí điểm trong ba năm. Sau ba năm, chính phủ Việt Nam sẽ rút kinh nghiệm và sẽ quyết định có tiếp tục cho người Việt vào chơi tại các sòng bạc trong nước hay không.

Hiện nay trên khắp lãnh thổ Việt Nam có hơn 10 sòng bạc nhưng chỉ cho phép người mang hộ chiếu nước ngoài vào chơi mà thôi. Trong khi đó nhiều người Việt Nam giàu có lại thường đi sang các nước láng giềng như Cam Pu Chia, Singapore, Malaysia, để đánh bạc.

Điều này làm cho các quan chức cho rằng Việt Nam đã mất đi một lớn ngoại tệ. Theo số liệu của báo Thanh Niên thì vào năm 2014, số tiền thuế thu được từ năm sòng bạc vào thời điểm đó trị giá đến 12 triệu đô la Mỹ. Và cũng vào năm 2014, một số đại biểu quốc hội Việt Nam đã làm đề xuất cho phép công dân Việt Nam được vào chơi ở các sòng bạc trong nước.

Ý kiến (2)
Share

Bên tách café.

nơi gửi Việt Nam

Đọc tin "người Việt trong nước được phép vào sòng bạc ",ta hiểu ngay về sự phá sản của nền kinh tế Việt Nam.
Sự bế tắc,thiếu hụt tài chánh đã đẩy những nhà làm kinh tế VN phải thực hành tất cả phương sách để kiếm tiền,như là tăng thuế ( giá xăng dầu lên đáng kể ) , nhiều lệ phí được đặt ra,.,...! . Ngày trước,sòng bài được xây dựng để gom tiền từ người nước ngoài. Nay,đã đến lúc phải rút rỉa tiền từ những người giàu có trong nước để kéo dài chế độ,tránh khủng hoảng tài chánh kéo theo khũng hoảng chánh trị !.
Nhưng hãy chờ xem,họ có giải quyết được hay không ?;hay là thu xếp nhau ra nước ngoài,bỏ lại thuộc hạ cấp thấp và đám dân nghèo khổ lại phía sau !.

22/01/2017 21:13

???

nơi gửi ???

Chẳng lẻ từ lâu người Việt nam còn thua con chó , gì con chó được tự do ra vào còn người Việt bị cấm đến tháng ba

22/01/2017 14:48

Xem toàn trang