Việt Nam Airlines lọt top năm hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực

RFA
2024.05.21
Việt Nam Airlines lọt top năm hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ảnh chụp ngày 23/12/2020.
Reuters/Kham

Tổ chức Cirium công bố Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa lọt top năm hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Kết quả này được tổ chức Cirium công bố vào tháng 5/2024 dựa trên số liệu của tháng trước đó và được tờ Vietnamplus loan trong ngày 21/5.

Theo công bố của Cirium, Vietnam Airlines đạt chỉ số chuyến bay hạ cánh đúng giờ là 81, 85%. Chỉ số được Cirium đo lường dựa trên dữ liệu của 11.108 chuyến bay Vietnam Airlines.

Với kết quả này, Vietnam Airlines nằm trong nhóm Top năm với các hãng hàng không hàng đầu thế giới gồm Japan Airlines, All Nippon Airways, Peach Aviation (đều là các hãng Nhật Bản) và Air Asia (Malaysia)...

Năm ngoái, Vietnam Airlines cũng được Cirium xếp hạng là một trong mười hãng hàng không có tỉ lệ đúng giờ cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2023.

Cirium là công ty phân tích dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới có trụ sở tại London (Anh) và là đối tác chiến lược của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA). Báo cáo của Cirium xếp hạng căn cứ trên chuyến bay đúng giờ hạ cánh (On-Time Arrival Performance), là chuyến bay có thời gian hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ của sân bay trong vòng 15 phút so với giờ đến dự kiến.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Thang Nguyen
21/05/2024 23:16

Hàng Không nào cũng lời chỉ có VN Airlines là "lỗ bền vững", lỗ, lỗ nữa, lỗ mãi

WHY ?