Việt Nam – Nga ký 6 văn kiện hợp tác quan trọng

Nhân chuyến thăm của chủ tịch Việt Nam, ông Trương Tấn Sang, đến Nga từ ngày 26 đến 30 tháng 7, hai nước đã ký kết 6 văn kiện hợp tác được báo chí trong nước đánh giá là quan trọng.
RFA 29.07.2012

Share
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp tổng thống Nga Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp tổng thống Nga Vladimir Putin
AFP

Các văn kiện được ký giữa hai bên bao gồm: bản ghi nhớ giữa Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn và Bộ Nông Nghiệp Nga, bản ghi nhớ về trao đổi các số liệu thống kê thương mại hàng hóa xuất nhập khẩu song phương, kế hoạch hành động chung trong đấu tranh với các vi phạm hải quan, nghị định thư phê chuẩn hiệp định hai nước về tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự, chương trình hợp tác giữa Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch Việt Nam và Bộ Văn Hóa Nga, thỏa thuận về hợp tác khoa học.

Buổi lễ ký kết này diễn ra sau cuộc hội đàm giữa chủ tịch Trương Tấn Sang và tổng thống Nga Putin. Tại cuộc hội đàm này, hai bên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hai nước trong các lĩnh vực kinh tế thương mại, hợp tác đầu tư và an ninh quốc phòng. Hai nguyên thủ cũng bày tỏ mong muốn tăng kim ngạch thương mại hai nước từ 3 tỷ đô la lên gấp 4 đến 5 lần trong thời gian sớm nhất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang