Việt – Hàn hợp tác phát triển nguồn nhân lực đóng tàu

2023.12.13
Việt – Hàn hợp tác phát triển nguồn nhân lực đóng tàu Một tàu container đang được đóng tại xưởng đóng tàu Daewoo DSME ở Okpo, phía nam Busan, Hàn Quốc năm 2014 (minh họa)
AFP

Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội (LĐ-TB-XH) Việt Nam vào ngày 12/12 ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về phát triển nguồn nhân lực ngành đóng tàu với Công ty Hyundai Mipo Hàn Quốc.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin trong cùng ngày và cho biết nội dung chính của MOU vừa ký kết giữa hai phía là Công ty Hyundai Mipo của Hàn Quốc đảm trách công tác đào tạo cơ bản và chuyên sâu về hàn, sơn và điện tại các trường đào tạo tập huấn nghề nghiệp ở Việt Nam do Bộ LĐ-TB-XH chỉ định. Phía Bộ LĐ-TB-XH Việt Nam đảm nhận công tác tìm kiếm những người có tay nghề và hỗ trợ mặt thủ tục sang Hàn Quốc làm việc.

Những học viên có chứng nhận hoàn tất chương trình đào tạo do Hyundai Mipo tiến hành tại Việt Nam sẽ được học tiếng Hàn cơ bản để sang Xứ Kim Chi theo diện visa lao động lành nghề (E-7) làm việc tại các nhà máy đóng tàu, trong đó có nhà máy của Hyundai Mipo.

Thống kê cho thấy, hiện có hơn 700 thợ lành nghề người Việt đang làm việc tại nhà máy đóng tàu của Hyundai Mipo tại thành phố Busan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.