Một dự án thép mới được duyệt tại Quảng Ngãi

RFA
2017-01-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà máy thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh chụp hôm 3/12/2015.
Nhà máy thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh chụp hôm 3/12/2015.
AFP photo

Chính phủ Việt Nam vừa chấp thuận một dự án thép khác tại khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Vào tối ngày 25 tháng 1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký văn bản truyền đạt ý kiến của thủ tướng về việc đồng ý chủ trương đầu tư ‘dự án đầu tư khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất’. Theo văn bản này, Bộ công thương có trách nhiệm thẩm định thiết kế cơ sở của dự án theo quy định của chính phủ về quản lý đầu tư xây dựng, đảm bảo nhà thầu tuân thủ các cam kết về công nghệ, thiết bị, các tiêu chuẩn kỹ thuật, môi trường theo quy định của pháp luật.

Dự án thép mới được bật đèn xanh là dự án kết thừa của công ty trách nhiệm hữu hạn Guang Lian Việt Nam (100% vốn đầu tư nước ngoài) bị Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi rút phép đầu tư hồi năm ngoái sau 10 năm xin phép hoạt động vì vi phạm pháp luật về đất đai.

Dự án mới của tập đoàn Hòa Phát có công suất 4 triệu tấn một năm với vốn đầu tư khoảng 60,000 tỷ đồng. Sản phẩm dự kiến là thép xây dựng, thép cuộn cán nóng.

Ý kiến (1)
Share

Hai Nam

nơi gửi Củ Chi

Bè đảng tham nhũng Phúc,Trọng, Ngân, Quang không từ bỏ mọi thủ đọan hèn hạ, bất lương để kiếm chát. Bọn nó hốt tiền cho đầy túi tham, chuyễn ngân ra nước ngoài cho con cháu nó giử. Môi trường nếu có bị hủy hoại thì chúng cứ bỏ mặc, sức khỏe của dân hầu như cũng chẳng liên hệ gì đến gia đình hay con cháu của chúng nó.

28/01/2017 09:15

Xem toàn trang