Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Nguyễn Tuấn Anh
16/09/2021 08:29

Những ai vẫn còn lo lắng nhà nước Việt Nam mất mặt như kỹ sư Trần Bang nên hết sức đóng góp . Được sự đóng góp nhiệt tình của những người lo nhà nước Việt Nam mất mặt, tui tin nhà nước Việt Nam bớt mất mặt .

Người Việt mình vui tính nhỉ, Trung Quốc làm Đảng Cộng Sản mất mặt thì trí thức Việt nước ngoài lo đến phát sốt lên! Khổ thế .

Lê Minh
16/09/2021 11:24

Lấy tiền của dân, đi mua vắc xin của Tàu, làm giàu cho giặc?

Đảng viên bảng đỏ
16/09/2021 16:54

Xách thùng xin tiền lên TV hô hào để quay phim như anh Bảy vịt quay mà dân còn chưa cho , Việt kiều không thèm ngó ngàng tới lúc trong túi còn tiền huống hồ chi bây giờ công an đi hạch xách phạt dân đến độ đói tận xương đã 4 tháng nay rồi mà lấy tiền đâu để đóng góp cho mấy ông bỏ ngân hàng lấy lời rồi chia chác nhau nhễ?
Xưa rồi các đồng chí ơi !Biến đi cho bớt xấu hổ!Một "xen"(cent) cũng không có nữa các đồng chí ạ ! Việt kiều đã gửi thẳng cho người nghèo đói trong nước rồi.Đảng đừng đè cổ người nghèo khổ ra bắt phạt vì nhận tiền của phản động nữa nhe!

Duy Hữu, USA
16/09/2021 19:52

Toàn dân Việt Nam liên kết trong Sự thật, đoàn kết trong Tình thương, Tình người, Tình dân tộc Việt Nam.
Chống dịch Tàu như chống giặc Tàu. Chống giặc Tàu như chống dịch Tàu.
Chống dịch Tàu như chống giặc độc tài, độc trị... độc đoán, độc tôn... độc quyền, độc địa.

Đồng bào Việt Nam, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới, đồng tâm, đồng hành, đồng thanh ...
Đứng lên đáp lời sông núi... Đứng lên, Lên tiếng .... Stand Up, Speak Out...

Đòi hỏi đảng cờ đỏ Búa Liềm là nhà nước cờ đỏ Sao Vàng phải lấy tiền thuế của toàn dân gia tăng ̀500 % ngân sách Bộ Y tế, 500 % nhân lực, nhân viên y tế, y tá, bác sĩ... gia tăng 500 % lương tháng để phòng, chống dịch Tàu... gia tăng 500 % ngân sách an sinh xã hội, hỗ trợ, trợ giúp, dân đói, dân nghèo, dân thất nghiệp ...

Đòi hỏi nhà nước cờ đỏ Sao Vàng là đảng cờ đỏ Búa Liềm phải tiết kiệm tiền thúê của toàn dân, phải cắt giảm 50% ngân sách Bộ Công an,
cắt giảm 50% lực lương công an, ăn hại, đái nát, đứng đường, đái đường, tham nhũng, tham ô, hối lộ, ăn bần, ăn ké tiền phạt...

Để gia tăng 500 % ngăn sách Bộ Y tế, an sinh xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tao...

Ý dân là ý trời, ý toàn dần là ý trời, ý trời là ý toàn dân !

Anonymous
16/09/2021 21:37

Bọn CSVN vô thần, đang đánh dòn tâm lý vào sự thưong sót ngưòi Việt của đám Việt Kiều ăn cơm nưóc ngưòi, nhưng thờ ma CS, gởi tiền về đễ giúp bọn đảng viên CS thêm no ấm, bởi do dịch bệnh COVID, chúng khó lòng moi tiền từ ngưòi dân, đang đói khổ..! TRong khi cả đám chóp bu đảng viên CS tròn 1 triệu tên, có cả bạc vài triệu dollars , mà họ chỉ cần bỡ ra 1000 usd, để chống dịch bệnh, thì số tiền cũng thừa mua vaccine chich cho dân nghèo..!

dân nghèo VN
16/09/2021 21:41

Quỹ cứu trợ ép buộc COVID-19 đợt đầu, đảng đã thu đưọc hơn 8000 tỉ , và đảng tuyên bố đây là số tiền nhàn rỗi, rồi bỏ ngân hàng để kiếm lời..Vậy nay CSVN lại giở trò gì nữa, mà đòi quyên gop1 tiền cho quỹ COVIC đọt hai..???

Anonymous
17/09/2021 08:03

Dong gâp cho vc co nghia là ung hô chê dô dôc tài dang tri cua cs hèn voi giac ac voi dân.

Nguyên Hoàng Bảo Việt
17/09/2021 09:00

Thế giới thừa biết rằng chế độ cộng sản Hà Nội độc tài và tham nhũng đã nói dối khi than thở không tìm ra tiền để mua thuốc vaccins ngừa dịch COVID-19 gốc Vũ Hán Trung Cộng. Vì vậy mà nhân dân Việt Nam (trừ cán bộ và đảng viên cộng sản) không được chích ngừa đầy đủ và kịp thời, đã và đang chết vì bệnh dịch lan tràn, vì đói khát, không có lương thực, không nhà để tạm trú, không còn đất sống trên chính quê hương mình. Chưa kể rằng cộng sản còn vơ vét tiền gọi là tự nguyện đóng góp của nhân dân để ‘’mua vaccins’’ Hay là ‘’chưa mua’’ vaccins vì thương hại nhân dân Việt Nam vốn đã quá khốn khổ vì chế độ cộng sản mà các nước dân chủ tư bản và tổ chức quốc tế đã gởi tặng vaccins, nhứt là nghĩ đến hàng triệu người dân ở Sài Gòn bị cộng sản chiếm đóng từ hơn 40 năm qua.

Hãy mở cuộc điều tra tài sản của đảng cộng sản Việt Nam, gồm tất cả cán bộ, đảng viên, bí thư xã, huyện, quận, tỉnh, thành phố, thủ đô, ủy viên trung ương đảng và bộ chính trị, các guồng máy an ninh, tư pháp, bạo lực thống trị của chế độ CHXHCNVN. Để biết có bao nhiêu ‘’quan chức cộng sản’’ sống lương thiện, làm con người ‘’tử tế’’, để biết hàng chục hàng trăm tỷ mỹ kim quốc tế viện trợ nhân đạo, nhiều nhứt là Hoa Kỳ, Nhựt, Đức và Liên hiệp Châu Âu, bao nhiêu phần trăm thật sự giúp ích cho nhân dân Việt Nam, về mặt dân sinh, y tế và giáo dục? Ngữa tay, mở miệng than thở với chính phủ các nước dân chủ tư bản rằng ‘’Việt Nam (cộng sản)nghèo lắm, chúng tôi không có tiền để mua thuốc vaccins ngừa COVID-19 Vũ Hán Trung Cộng cho nhân dân chúng tôi…

Hãy mở cuộc điều tra để biết nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội đã dám tiêu dùng bao nhiêu ngàn tỷ bạc (tiền máu mồ hôi nước mắt, tiền tim óc, gan phổi của nhân dân lao động Việt Nam) trong cuộc tổ chức ‘’đại hội đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XIII (25-1-21 đền 1-2-21) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nam Từ Liêm Hà Nội? Để bồi dưỡng cho hơn 1500 đại biểu vô tri, vô cảm, vô tình, chỉ biết thề thốt trung thành sống chết trọn đời cho đảng cộng sản, thay vì dành số tiền ‘’tiêu hoang’’ khổng lồ đó để mua thuốc vaccins, xây cất, cải thiện, tăng cường các cơ sở y tế công cộng, bệnh viện, bệnh xá cho đồng bào trên toàn quốc. Hãy chia sẻ với những bạn hữu ở xa, kể cả ngoại quốc, những suy nghĩ của chúng ta trước những sự kiện quá đổi đau buồn và đáng phẫn nộ, trước tấn đại thảm kịch Việt Nam, địa ngục cộng sản Hà Nội.
ASIA TIMES VIET NAM
COUNTING THE COST OF VIETNAM’S COVID MELDOWN
VIETNAM’S EARLIER COVID CONTAINMENT SUCCESS HAS TURNED TO FAILURE DUE TO LAXITY, MYOPIA AND A DIRE LACK OF VACCINES

By BAC PHAM AND BENNETT MURRAY - SEPTEMBER 14, 2021
https://asiatimes.com/2021/09/counting-the-cost-of-vietnams-covid-meltdown/?mc_cid=e6c760da56&mc_eid=ae9aea8cf0

Ba Niu
19/09/2021 06:37

Cán cộng quen ăn tạp, không quen nhịn.
Các nước Âu, Mỹ, Úc . . . Đã kế hoạch đưa ra nhiều gói hổ trợ cứu đói giúp dân sống còn trong cơn đại dịch cô-vít, tiền đến tận tài khoản ngân hàng từng người dân .
Vận dụng ngay sáng kiến nầy, đảng cộng VN cũng đã vẽ vời nhiều gói hổ trợ nhân dân, số tiền xuất kho lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.
Trên thực tế, có bao nhiêu người dân được nhận ?...!. Khéo lại là những trò lừa bịp trơ trẽn của đảng cộng ! Chúng thừa cơ, có dịp hợp thức hóa cho việc xuất quĩ đúng qui trình. Với số tiền khũng, chúng cùng chia nhau mà ăn trên sự đói khổ, chết chóc của dân. Cán lớn đóp miếng to, cán nhỏ đớp miếng bé.
DÂN CÀNG ĐÓI KHỔ !
GIA QUYẾN CÁN CỘNG CÀNG NO !
NGÂN QUĨ QUỐC GIA LUÔN LÀ VÒI SỬA NGỌT CỦA CÁN CỘNG !

Xem toàn trang