Chủng vi rút mới trong cúm heo

Trong nỗi lo cúm gia cầm với chủng biến đổi đang bùng phát mạnh, hôm nay Cục Y Tế dự phòng loan báo là, Tổ chức Y tế Thế giới đã xác nhận ca bệnh nhiễm cúm H3N2 đầu tiên có nguồn gốc từ heo xảy ra ở Việt Nam.
RFA
2012-02-15
Share

Ca lây nhiễm vi rút H3N2 xảy ra hồi tháng 4/2011, một bé gái 2 tuổi ở tỉnh Long An bị nhiễm bệnh và được điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, bệnh nhi này đã bình phục sau đó.

Nhà chức trách y tế của Việt Nam đã xác nhận trường hợp đầu tiên bị lây nhiễm vi rút cúm  H3N2 từ loài heo và đến ngày 10/1/2012  Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã xác nhận trường hợp này.

Trong những năm trước Việt Nam có nhiều trường hợp nhiễm cúm heo H1N1 nhưng đây là lần đầu tiên có ca bệnh dương tính với chủng cúm  H3N2 có nguồn gốc từ heo. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang