Đảng Cộng sản Việt Nam họp hội nghị chỉnh đốn đảng

Khoảng 1.000 đảng viên cấp lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã dự Hội nghị chỉnh đốn Đảng do Bộ Chính trị triệu tập từ 27 đến 29/2 tại Hà Nội. Mục tiêu đề ra cho hội nghị là khôi phục lòng tin của nhân dân.
RFA
2012-02-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Diễn văn khai mạc hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập tới những vấn đề cấp bách phải thực hiện để củng cố xây dựng Đảng Cộng sản, khi mà lòng tin vào Đảng đã lung lay.

Ông Nguyễn Phú Trọng báo động về tình trạng thu nhập bất chính của cán bộ đảng viên đã là mối đe dọa lớn cho Đảng cầm quyền.

Nhấn mạnh sự kiện một số đảng viên đã giàu lên quá nhanh với mức sống, cách sống  khác biệt và xa rời quần chúng, ông Tổng Bí thư đặt câu hỏi cho hội nghị là tương lai Đảng Cộng sản sẽ đi về đâu và thuộc về tầng lớp nào.

Với khoảng 3 triệu 700 ngàn đảng viên, Đảng Cộng sản là đảng chính trị duy nhất có toàn quyền cai trị 86 triệu người dân Việt Nam.

Vấn đề cấp bách chỉnh đốn Đảng để tồn tại đã được nói tới nhiều trong thời gian gần đây, và vụ cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật một cách có hệ thống ở Tiên Lãng, Hải Phòng là giọt nước tràn ly, gây phẫn nộ trên toàn quốc. 

Xem toàn trang