Việt Nam hoãn áp dụng luật mới với TV nước ngoài

Việt Nam hoãn thời hạn thực hiện luật mới đối với các kênh TV nước ngoài giữa lúc có nhiều quan ngại cho rằng luật mới có thể làm các kênh truyền hình này tốn nhiều tiền hơn và việc tiếp cận thông tin cũng bị giới hạn.
RFA
2012-11-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Lưu Vũ Hải cho biết thời hạn sẽ được dời đến ngày 15 tháng 5 năm tới. Theo ông Hải, việc này nhằm giúp các kênh truyền hình nước ngoài có thời gian chuẩn bị về nhân sự và kỹ thuật.

Quyết định 20 của Chính phủ đòi hỏi các kênh nước ngoài trả tiền cho các công ty nhà nước để cung cấp dịch vụ dịch thuật cho hầu hết các chương trình tiếng nước ngoài. Theo một văn bản trả lời Bloomberg vào ngày 8 tháng 11, Quyết định này nhằm giúp người dân có thể tiếp cận thông tin dễ dàng. Tuy nhiên, động thái này bị các hãng truyền thông quốc tế chỉ trích mạnh mẽ, bao gồm cả Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Đây là lần thứ hai Việt Nam phải hoãn thi hành qui định mới này. Tháng 5 năm ngoái, Việt nam phải gia hạn thêm sáu tháng để thực hiện qui định mới.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang