Việt Nam phản đối Trung Quốc hành động phi pháp

RFA
2015-04-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Việt Nam hôm qua lặp lại điều từng được đưa ra lâu nay là Hà Nội kiên quyết phản đối những hành động của Trung Quốc mà Việt Nam cho là phi pháp và vô giá trị tại khu vực Biển Đông.

Hà Nội yêu cầu Bắc Kinh phải nghiêm túc thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông DOC được ký kết vào năm 2002.

Phát ngôn nhân Lê Hải Bình của bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố như vừa nêu tại cuộc họp báo thường kỳ vào ngày hôm qua.

Ông Lê Hải Bình trả lời câu hỏi của các phóng viên, cho biết Việt Nam đã nhiều lần giao thiệp với phía Trung Quốc, kể cả ở cấp cao từ khi Bắc Kinh công bố ngày 9 tháng tư về hoạt động mở rộng các bãi đá ngầm ở quần đảo Trường Sa nhắm cả mục đích quân sự, .

Ông Lê Hải Bình nhắc lại Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ   quyền tại hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa.

Ý kiến (4)
Share

bebu

với "Mật nghị Thành Đô" là sự thật, 2020 cũng sẽ đến thật. Đã đến lúc toàn dân Việt phải biết rõ rằng với sư phản bội của đảng CSVN, chúng ta đã, đang và sẽ đi đến con đường mất nước, bằng mọi giá, một cuộc cách mạng phải sớm được thực hiện hầu thoát khỏi sự bế tắc thê thảm hôm nay trước khi quá muộn.

18/04/2015 06:04

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi EU

CSVN DUNG LA NHU NHUOC HEN HA THAP BE,NHUNG DAN AP DAN THI NHAN NAM ....

17/04/2015 17:04

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Công hàm bán Nước do quan Thái Thú Thủ Tướng ấn ký. Bây giờ Phản Bác chỉ do quan Phát Ngôn Nhân phát biểu linh tinh thì làm sao có hiệu lực. Với cái trò nầy Đãng C(ướp)ộng S(ạch)ản chỉ muốn lừa Dân Việt Nam.

17/04/2015 14:57

Hồ Phang

nơi gửi Nủi né

Phản đôí bằng tuyên bố chưa đủ ,Phải có kháng thư,công hàm ./Không ai muốn gây chiến,vì thế yếu . Nhưng phải phản kháng bằng văn bản ,kể cả kháng thư lên cơ quan LHQ .

17/04/2015 14:38

Xem toàn trang