Châu Âu lạc quan về kinh tế Việt Nam

RFA
2015-01-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Chỉ số môi trường kinh doanh tại Việt Nam tăng nhẹ trong quý 4 của năm 2014. Đây là kết quả khảo sát của Phòng thương mại châu Âu EuroCham mới công bố. Theo đó, các doanh nghiệp châu Âu tỏ ra lạc quan về tình hình kinh doanh hiện tại và triển vọng tương lai của Việt Nam. Điều này có được là nhờ việc VN và châu Âu ký kết hiệp định thương mại tự do FTA.

Xuất khẩu nông-thuỷ sản của Việt Nam giảm gần 14% trong tháng đầu năm nay. Con số này đi ngược lại xu hướng tăng mạnh trong cuối năm 2014. Các ngành hàng được cho là thế mạnh của Việt Nam là xuất khẩu gạo, cà phê, hạt tiêu cũng giảm mạnh.

Việt Nam có thể sẽ sớm có đường bay thẳng sang Mỹ. Cục hàng không Việt Nam và hãng Boeing vừa ký biên bản hợp tác, theo đó, Boeing sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt tiêu chuẩn mức 1 về an toàn hàng không của Cục hàng không Liên bang Mỹ. Cơ quan này sẽ đưa ra đánh giá vào quý 4 năm 2015, để từ đó các hãng hàng không Việt Nam sẽ nộp đơn lập đường bay thẳng tới Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa thông qua việc ưu tiên huy động vốn ODA để đầu tư cho một số dự án hạ tầng trong khu kinh tế Vân Đồn ở Quảng Ninh. Trước đây, thủ tướng và bộ chính trị phê duyệt việc xây dựng một sòng bài ở Vân Đồn. Tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của sòng bài này.

Xem toàn trang