Pháp giúp Việt Nam xử lý rác thải y tế

Việt Nam và Pháp chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật xử lý rác thải y tế trong cuộc hội thảo hôm thứ năm. Pháp sẽ giúp Việt Nam thực hiện một số dự án về vấn đề này.
RFA
2012.04.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Cuộc hội thảo do đại sứ quán Pháp kết hợp tổ chức cùng Uỷ Ban Thương Mại Pháp.

Theo kế hoạch, bước đầu sẽ triển khai dự án tại năm bệnh viện trung ương và năm bệnh viện khác thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long. Bước kết tiếp là ứng dụng công nghệ sinh học để xử lý những lượng rác thải thể rắn và thể lỏng đó mà không gây hại đến sức khoẻ và môi trường.

Số liệu của Bộ Y Tế cho thấy Việt Nam  có gần mười bốn ngàn bệnh viện lớn nhỏ, thải một số lượng rác y tế khổng lồ rất nguy hại.

Lượng chất thải y tế rắn mổi ngày sẽ là 93 tấn, lượng nước bẩn là 300.000 mét khối mỗi ngày vào năm 2020,
Việt Nam chưa có hệ thống công nghệ sinh học xử lý nguồn nước bẩn thải từ các bệnh viện hay trạm y tế mà thường chỉ sử dụng hoá chất khử trùng.

Tương tự, các loại chất thải rắn trong y tế, thay vì nghiền nát và qua xử lý thì chỉ được đốt bỏ hoặc chôn xuống đất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.