Việt Nam bắt đầu cúp điện luân phiên

Chính phủ Việt Nam chỉ đạo các địa phương quản lý việc cắt điện luân phiên một cách công bằng hợp lý. Theo đó người dân Thừa Thiên Huế sẽ trải nghiệm việc cắt điện vào tháng tới.
RFA 16.02.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Mạng tin Bloomberg trích thuật nguồn tin Cổng thông tin điện tử chính phủ xác định rằng, các hoạt động chính trị xã hội quan trọng được ưu tiên cung cấp điện trong mùa khô hiện nay. Tuy vậy, chỉ đạo không nói rõ tiêu chuẩn để được cấp điện ưu tiên.

Điện lực Thừa Thiên Huế lên kế hoạch cắt điện ở địa phương khoảng 9,3%  trong hai tháng Ba và tháng Tư, tới tháng Năm sẽ cắt 21,1%  và tháng Sáu cắt 13,7%. Theo thông báo khu vực sản xuất công nghiệp và thủy lợi tưới tiêu nông nghiệp được ưu tiên cung cấp điện năng.

Thiếu điện ảnh hưởng một phần dân số 91 triệu của Việt Nam kể từ giữa tháng Hai. Các hồ chứa nước ở các đập thủy điện xuống thấp làm giảm điện năng cung cấp. Tập đoàn Điện lực Việt Nam dự báo thiếu 3 tỷ kilowatt-giờ trong mùa khô năm nay.  

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.