Việt Nam diễn tập đối phó khủng bố trên máy bay

RFA
2017-12-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một cuộc diễn tập của công an Nghệ An và quân đội thực hiện hôm 9/8/2017
Một cuộc diễn tập của công an Nghệ An và quân đội thực hiện hôm 9/8/2017
Ảnh chụp màn hình

Một buổi diễn tập với sự tham gia của gần 1000 người ứng phó khủng bố được thực hiện ở Cam Ranh hôm 26/12. Cuộc diễn tập có sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Việt Nam, ông Trương Hòa Bình.

Đây là cuộc diễn tập do Ủy ban Anh ninh hàng không dân dụng quốc gia đã phối hợp với các bộ Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Cuộc diễn tập được gọi là diễn tập khẩn nguy hàng không cấp quốc gia năm 2017.

Nội dung diễn tập là tình huống giả định một chuyến bay cất cánh từ Lâm Đồng đến Sài Gòn bị một nhóm khủng bố trên máy bay dùng vũ lực tấn công, uy hiếp, và bắt giữ hành khách làm con tin.

Các lực lượng chức năng diễn tập triển khai các giải pháp xử lý như thương thuyết, tấn công, bắt giữ khủng bố, giải thoát con tin, xử lý bom mìn, chửa cháy, cứu hộ.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi diễn tập rằng cần nên lưu ý bối cảnh tình hình an ninh thế giới đang diễn biến phức tạp, các lực lượng khủng bố, tội phạm ngày càng có xu hướng sử dụng hàng không dân dụng để hành động.

Xem toàn trang