Việt Nam tăng cường đàn áp nhân quyền trong năm 2011

Cũng theo bản phúc trình thường niên về nhân quyền này HRW chứng minh rằng trong năm 2011 Việt Nam đã tăng cường đàn áp đối với các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền hơn hẳn thời gian trước đó.
RFA 22.01.2012
bui-m-hang-danlambao-305.jpg Bà Minh Hằng với biễu ngữ: "Phản đối đàn áp người ủng hộ Quốc hội ra luật biểu tình", trước khi bị bắt.
Source danlambao

Trong bản phúc trình này tổ chức Theo Dõi Nhân quyền Thế giới cho biết tình trạng nhà nước Việt Nam đàn áp, bắt bớ, sách nhiễu các nhà tranh đấu ngày một tồi tệ hơn và không có bất cứ một dấu hiệu nào cho thấy Việt Nam sẽ thay đổi chính sách này trong những ngày sắp tới.

Theo bản phúc trình thì trong năm 2011 Việt Nam đã kết án ít nhất 31 người và các bản án dành cho họ tổng cộng lên tới 172 năm tù giam và 75 năm quản chế.

Những người bị bắt là các người bất đồng chính kiến, nhà báo công dân, các blogger, những nhà hoạt động tôn giáo cũng như các nhà tranh đấu cho dân oan trong các vụ tranh chấp đất đai với nhà nước. Mặc dù tất cả đều tranh đấu ôn hòa và không hề bạo động nhưng nhà nước vẫn kết tội họ như những người nguy hiểm cho chế độ, tương đương với thành phần khủng bố.

Bên cạnh đó Tổ chức Human Rights Watch cũng lên tiếng cáo buộc Việt Nam đã giam giữ hơn 40 ngàn người tại 123 trung tâm giáo dục cưỡng bức. Trong số những người bị giam có cả những trẻ em dưới 12 tuổi mà không được một chế độ đặc biệt nào dành cho trẻ vị thành niên.

Bản phúc trình nêu rõ các trại giáo dục này đã vi phạm các nguyên tắc của công pháp quốc tế khi trừng phạt các phạm nhân bằng nhục hình, dùng các cây gậy điện để tra tấn hay biệt giam các phạm nhân mà không cung cấp cho họ đủ nước uống hay thức ăn kéo dài trong nhiều ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
22/01/2012 14:06

Tai sao khong thay RFA de cap den nhac si Viet Khang. Lam on giup cuu Viet Khang keo nguy quyen viet cong thu tieu anh ay. Boi vi 2 bai hat Anh la ai va Viet Nam toi dau doi voi viet cong day la hai su doan dan viet yeu nuoc tan cong vao bac bo phu. Lam on len tieng de cuu Viet Khang.

Anonymous
20/02/2012 11:28

dan Viet Nam mo uoc tu do doc lap,binh dang,do chi la mo uoc