Bộ Giao Thông Vận Tải bào chữa cho dự án thu phí bị phản đối

RFA
2017.08.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TramBOTCaiLays.jpg Photo: Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.
Photo: Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Vị trí đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy, Tiền Giang đã được khảo sát qua một quá trình rất lâu và kỹ lưỡng. Các trạm BOT khác đều được lấy ý kiến của các cơ quan như Bộ Tài chính, đoàn Đại biểu Quốc hội.

Đó là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Giao Thông-Vận Tải, ông Nguyễn Ngọc Đông tại cuộc họp báo ngày 17 tháng 8 về những vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy bị phản đối.

Theo ý kiến của ông Nguyễn Ngọc Đông, những vấn đề phát sinh vừa qua đã được đề cập trong hợp đồng. Cũng theo ông Đông, trách nhiệm của những vấn đề đó tuần tự là chủ đầu tư, Tổng Cục Đường bộ và cơ quan chức năng địa phương.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi chất vấn của phóng viên liên quan đến việc thay hai cây cầu thành tuyến đường có trạm thu phí BOT Cai Lậy, ông Nguyễn Ngọc Đông cho biết do phương án kỹ thuật của cấu trúc cầu quá nhỏ.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết việc thay đổi thiết kế ban đầu là 7 cây cầu, nhưng khi thực hiện có hai cây cầu được thay bằng cống là kỹ thuật để đảm bảo thoát nước. Chi phí dù có chênh lệch cũng không quá nhiều.

Xin được nhắc lại, từ ngày 13 tháng 8, nhiều tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm thu phí BOT Cai Lậy nhằm phản đối vị trí đặt trạm và mức phí cao. Vụ việc này khiến cho Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 3 km, gây náo loạn tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Ngay sau đó, chủ đầu tư buộc phải xả trạm để tránh ùn tắc giao thông. Và từ ngày 15 tháng 8 đến nay, trạm BOT Cai lậy phải ngưng hoạt động chờ xử lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang