Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ tàu hải cảnh Trung Quốc quay lại vùng biển Việt Nam

2020-01-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Hình minh họa. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
AP

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm 9/1 lên tiếng xác nhận thông tin tàu hải cảnh 35111 của  Trung Quốc đã vào Biển Đông và hiện Việt Nam đang theo dõi sát tình hình.

Trước đó vài ngày, trên mạng xã hội đã loan truyền thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc Haijing 35111 đang tiến gần về khu vực Bãi Tư Chính của Việt Nam.

Hôm 8/1, chuyên gia hàng hải Ryan Martinson đã đăng trên Twitter  hình ảnh đường đi của tàu hải cảnh Trung Quốc gần Bãi Tư Chính.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói với báo giới tại cuộc họp báo ở Hà Nội rằng: “Các lực lượng chức năng của Việt Nam bám sát Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982. Mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam cần tuân thủ quy định của Việt Nam và UNCLOS 1982”.

Trước đó tàu hải cảnh 35111 cũng đã vào vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia gần quần đảo Natuna, phía tây nam quần đảo Trường Sa. Vụ việc đã khiến Indonesia phản đối và điều thêm tàu chiến, máy bay cùng dân quân biển ra đối phó.

Tàu 35111 cũng đã vào vùng biển của Việt Nam gần Bãi Tư Chính hồi năm ngoái để quấy nhiễu hoạt động thăm dò dầu khí của Việt Nam.

Ý kiến (3)
Share

francoi

nơi gửi Paris

Tầư CỘng đang lợi dụng tình hinh của Hoa Kỳ ỡ Iran, nên Tầu chệt lại bát đầu khuấy động biển đông, để hònh trục lợi trong lâu dài.

09/01/2020 22:26

Dân oan Hà nội

Quân đội và công an đang bận tấn công dân Đồng Tâm để lấy lại "chủ quyền đất" về tay quân đội rồi ! Bà Phát ngôn viên hô hào "tàu cá cắm cờ " ra nghênh chiến với tàu hải cảnh Trung quốc xem sao?

09/01/2020 22:05

Người bất bình

Tại sao cái con Vẹt LE thị thu Hằng chỉ có một câu nói lập đi lập lại không có gì mới cả, nếu tụi mày không bán nước cho Tàu cộng thì gởi Tàu chiến ra bảo vệ Đất Biển của cha ông như Indonesia đó

09/01/2020 11:12

Xem toàn trang