Việt Nam cảnh báo ảnh hưởng bão 14 ở miền Trung

RFA
2017-11-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người dân rửa bát cạnh sông ở phố cổ Hội An hôm 8/11/2017 sau khi bão Damrey quét qua.
Người dân rửa bát cạnh sông ở phố cổ Hội An hôm 8/11/2017 sau khi bão Damrey quét qua.
AFP

Có ít nhất 1 người chết, 1 người bị thương và hơn 7000 căn nhà bị ngập ở Thừa Thiên-Huế do ảnh hưởng của bão số 14, với tên gọi quốc tế là Kirogi.

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết do mưa lớn từ tối 20 tháng 11 kéo dài nên mực nước ở sông Hương vượt báo động 2, tức là hơn nửa mét và nước ở sông Bồ xấp xỉ ở mức báo động 3, là mức nguy hiểm nhất.

Các hồ thủy lợi, thủy điện ở thượng nguồn 2 con sông vừa nêu xả nước về vùng hạ du gây nên tình trạng lũ tiếp tục dâng cao. Do đó, nhiều khu vực bị chia cắt và học sinh trong toàn tỉnh phải nghỉ học.

Tính đến thời điểm sáng ngày 21 tháng 11, có hơn 7.070 hộ dân tại hai huyện Quảng Điền và Phong Điền cùng với thị xã Hương Trà vùng trũng ven sông bị ngập sâu.

Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện Quảng Điền cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án sơ tán dân cũng như lương thực và thực phẩm.

Bão Kirogi được dự báo chỉ di chuyển sâu vào khu vực Nam Trung Bộ của Việt Nam từ chiều tối ngày 18 tháng 11 và sẽ suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, nhưng mưa to và không khí lạnh còn ảnh hưởng đến khu vực Trung và Bắc Trung Bộ trong vòng 5 ngày tới.

Xem toàn trang