VN triệu Đại sứ TQ phản đối Bắc Kinh cho bay thử nghiệm ra đá Chữ Thập

RFA
2016-01-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một hình ảnh qua vệ tinh cho thấy Trung Quốc đã hoàn tất việc xây dựng một phi đạo dài 3.000 mét trên bãi Đá Chữ Thập nằm trong vùng đảo tranh chấp trên Biển Đông.
Một hình ảnh qua vệ tinh cho thấy Trung Quốc đã hoàn tất việc xây dựng một phi đạo dài 3.000 mét trên bãi Đá Chữ Thập nằm trong vùng đảo tranh chấp trên Biển Đông.
AFP photo

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội trao công hàm phản đối việc Bắc Kinh cho bay thử nghiệm ra sân bay trên đảo Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa.

Tin từ Việt Nam dẫn nguồn cơ quan chức năng Hà Nội nói trong ngày 2 tháng giêng năm 2016, Bắc Kinh thực hiện việc bay thử nghiệm ra sân bay mà Trung Quốc xây dựng trên đá Chữ Thập.

Việt Nam cho rằng sân bay do Trung Quốc xây trên đá Chữ Thập là bất hợp pháp vì đá này thuộc chủ quyền của Việt nam và bị Trung Quốc chiếm giữ.

Ý kiến (2)
Share

Dân VN

nơi gửi VN

Bọn cầm quyền CS VN thật khốn nạn! Bán nước rồi lại phản đối Trung cộng bằng...miệng! Chúng chỉ mị dân thôi chứ có yêu nước và giữ nước đâu? Chúng chỉ giữ ghế, giữ quyền để thu lợi! Không còn ai nghe chúng nói và tin vào chúng!
Hãy biến đi ngay khỏi đất nước này, trả lại quyền làm chủ đất nước và quyền sống cho dân!

03/01/2016 07:21

lecongly

nơi gửi tphcm

Trọng lú sai hùng hói thiếu oxy qua trung cộng giao đất nước cho bành hán rồi ,nhân dân việt nam cứ êm ru để cho đám quỹ vương nầy tác oai tác quái thì mất nước là cái chắc ,trong bộ chính trị biết bao nhiêu tên và bộ quốc phòng củng vậy (bộ công an thì là của trung cộng rồi khỏi phải bàn)vậy mà chẳng dám cầm súng chỉa vào quân thù bán nước mà cứ êm ru mặc chúng làm gì thì làm thật quá nhu nhược ,buồn cái là QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ,CÔNG AN NHÂN DÂN ,cái gì cũng xen dân vô mà chẵng làm gì được cho dân ,tiền thuế cũng của dân .....ÔI thôi bè lũ cộng sản việt nam thối nát quá rồi thua con vật

02/01/2016 11:08

Xem toàn trang