Việt Nam phản đối Canada về đạo luật 'Ngày Hành trình đến Tự do'

RFA
2015-04-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nghị sĩ Canada Ngô Thành Hải, tác giả dự luật S-219 "Ngày hành trình đến tự do" thành đạo luật cùng tên
Nghị sĩ Canada Ngô Thành Hải, tác giả dự luật S-219 "Ngày hành trình đến tự do" thành đạo luật cùng tên
tudotongiao.worldpress.com

Nhà cầm quyền Hà Nội hôm qua lên tiếng chỉ trích Ottawa sau khi dự luật S-219 có tên ‘Hành trình đến tự do’ chính thức trở thành luật tại Canada vào chiều ngày 23 tháng 4 vừa qua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình lên tiếng, cho rằng việc cả Thượng và Hạ viện Canada thông qua đạo luật S-219 và trở thành luật tại nước này là một bước lùi nghiêm trọng trong quan hệ hai nước, gây ảnh hưởng tiêu cực đển quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada.

Ông Lê Hải Bình cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu đại sứ Canada tại Việt Nam đến để phản đối và nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề đó.

Đạo luật S-219 do thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, người Canada gốc Việt, đệ trình. Đạo luật này được thượng viện Canada thông qua vào tháng 12 năm ngoái và hạ viện Canada thông qua vào ngày 22 tháng tư vừa rồi.

Toàn quyền Canada tuyên bố đạo luật S-219 thành luật vào chiều ngày 23 tháng tư vừa qua.

Ý kiến (7)
Share

viet giang cong

nơi gửi ha noi

Hanh trinh tim den tu do la su chan that cua dan toc vn khi tu 40 nam nay tu 3 mien nam trung bac van bo nuoc ra di ,vi su gian ac lua dao cua cong san ngay ngay lo nguyen hinh cua mot dang cuop tra hinh duoi cai ten dcsvn

28/04/2015 19:03

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

đãng Cộng Sản Cướp Sạch, ĐCSCS, cướp cả Tự Do của Người Dân. Xong rồi còn hành hạ phải tha phương tìm Tự Do. Nay ĐCSCS lại còn phản đối Luật „Ngày Hành Trình Đến Tự Do“ của một quốc gia khác. Tuy ĐCSCS hèn với giặc, ác với Dân nhưng nay ĐCSCS cũng biết sợ Tự Do

25/04/2015 05:24

Độc giả không muốn nêu tên

Tại sao chính quyền cs VN lại phản đối 'Ngày hành trình tìm tự do' của nước Canada??? Phải chăng có tật thì giật minh.
Hãy phản đối thật nhiều và nên đem những dư luận viên áo đỏ sao vàng đến trước quốc hội Canada nhảy sol do mi, bắt loa phản đối may ra có tác dụng, như đã ngăn trở được những buổi lể tưởng niệm các chiến sỉ đã hy sinh để bảo vệ Tổ-quốc .
Thế giới đã hiểu rõ và đã cưu mang hàng triệu dân đã phải chấp nhận sự lừa đảo, tù đầy và ngay cả cái chết để trốn thoát chế độ cs tàn ác. Đúng là 1 cuộc hành trinh tìm Tự-do bằng xương máu và nước mắt.

25/04/2015 01:56

Nguyễn Bay

nơi gửi VN

Phản đối làm gì, chỉ làm trò cười cho dân mà thôi.

24/04/2015 20:00

Dương Tùng

nơi gửi Hà Nội

Ba triệu đảng viên của VN có 1 triệu đồng tình cộng với 86 triệu người VN, còn lại 2 triệu đảng viên cuồn tín khát máu là không đồng tình với dự luật này; nói tóm lại đây là đạo luật đầy nhân bản của lòng người .

24/04/2015 19:20

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang