Việt Nam nhận 6,2 triệu USD tiền viện trợ không hoàn lại từ World Bank để chống COVID-19

RFA
2020-07-31
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một phụ nữ đeo khẩu trang đi ngang qua pano cỗ vũ chống COVID-19 tại Hà Nội hôm 31/7/2020.
Một phụ nữ đeo khẩu trang đi ngang qua pano cỗ vũ chống COVID-19 tại Hà Nội hôm 31/7/2020.
Reuters

Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hôm 31/7 ký hiệp định viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 6,2 triệu USD để hỗ trợ chống đại dịch COVID-19.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày cho biết khoản viện trợ sẽ được dùng để tăng cường năng lực giám sát và xét nghiệm COVID-19, năng lực nghiên cứu vắc-xin và bộ xét nghiệm COVID-19, truyền thông về bệnh dịch.

Khoản tiền viện trợ được nói sẽ hỗ trợ cho hệ thống xét nghiệm tại Viện Vệ sinh và Dịch tễ Trung ương (NIHE) và các hệ thống phòng xét nghiệm khác trên toàn quốc.

Dự án cũng nhằm tới công tác mua sắm và cung cấp thiết bị nâng cao năng lực Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và Sinh phẩm y tế (POLYVAC), phục vụ nghiên cứu và phát triển vắc-xin mới và xét nghiệm chẩn đoán nhanh.

Ngoài ra, khoản tiền sẽ hỗ  trợ cho khoảng 200 phòng xét nghiệm tham gia giám sát và xét nghiệm COVID-19 tại các bệnh viện và trung tâm kiểm soát bệnh tật cấp tỉnh trên toàn quốc.

Bà Stefanie Stallmeister, Quyền Giám đốc quốc gia World Bank tại Việt Nam, nói dự án khẩn cấp nhằm giúp chính phủ nhanh chóng theo dõi và ứng phó với COVID-19; bên cạnh đó góp phần xây dựng hệ thống y tế vững chắc và có sức chống chọi với các sự kiện y tế khẩn cấp trong tương lai.

Khoản 6,2 triệu USD được nói đến từ Quỹ Tài chính khẩn cấp phòng chống đại dịch (PEF) qua  khoản bảo hiểm được phân bổ cho Việt Nam.

Ý kiến (3)
Share

Tom

nơi gửi U.S.A

VNCS với nền Y Tế, là đỉnh cao của loài người, và Trước ccon đại dịch COVID-19 của CS Tầu, thì VN chỉ có 546 người nhiễm và duy nhất tới ngày hôm nay chỉ chết có 2 người..! Trong khi các cưòng quốc trên thế giới thì số người nhiễm COVID_19 thật khủng khiếp, và số người tử vong vì bệnh này , lại càng kinh hơn..! Vậy tại sao World Bank không viện trợ cho những nước này. mà đem tiền viện trợ cho CSVN...? hay lại muốn giúp các đảng viên CS thêm tiền usd bỏ tuí, rồi ôm ra nước ngoài dể sống ???

01/08/2020 00:45

Thắng

62 nghìn tỷ đồng cứu trợ nạn nhân COVID là những người lao động nghèo mất việc, các cụ già không người chăm sóc, thế nhưng không thấy ai được đồng xu nào. Vậy số tiền ấy đi đâu? Ai lãnh rồi? Bây giờ nhà nước nhận 6,2 triệu đô sẽ giúp gì cho dân?

31/07/2020 13:55

Phạm Bảo

nơi gửi Sài Gòn

Lại vào túi riêng của các quan chức cộng sản

31/07/2020 09:52

Xem toàn trang