Việt Nam lặp lại lập trường về chính sách “một Trung Quốc”

2024.05.21
Việt Nam lặp lại lập trường về chính sách “một Trung Quốc” Tổng thống Đài Loan Lại Thanh Đức phát biểu sau lễ nhậm chức ở Đài Bắc hôm 20/5/2024
Sam YEH / AFP

Việt Nam chỉ công nhận Đài Loan là một phần không thể tách rời của lãnh thổ Trung Quốc. Lập trường này dựa trên cơ sở chính sách “một Trung Quốc” mà Hà Nội kiên định lâu nay.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng vào ngày 20 tháng 5 lặp lại quan điểm vừa nêu khi được báo chí hỏi về chính sách “một Trung Quốc” của Việt Nam nhân dịp tân Tổng thống Đài Loan Lại Thanh Đức chính thức nhậm chức.

Phát ngôn nhân Phạm Thu Hằng của Bộ Ngoại giao Việt Nam lặp lại rằng “Việt Nam duy trì và phát triển quan hệ dân gian, phi chính phủ với Đài Loan trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, văn hóa - giáo dục…; không phát triển bất cứ quan hệ cấp nhà nước nào với Đài Loan”.

Bà Phạm Thu Hằng cũng khẳng định Việt Nam tôn trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và cho rằng duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác ở Eo biển Đài Loan có vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
21/05/2024 11:23

Trống nhân dân Việt Nam, nhân dân Đài Loan, nhân dân thế giới tự do, khắp nơi, khắp thế giới tự do, cùng đánh xuôi,
Độc lập + Tự do + Hạnh phúc + Dân chủ + Dân quyền + Nhân quyền... cho nhân dân Việt Nam, cho nhân dân Đài Loan !

Kèn đảng viên, đảng trưởng, tổng đàng trưởng, ngụy ngôn, ngụy danh, ngụy quyền, Việt Cộng, Trung Cộng, cùng thổi ngược,
ngược đời, ngược lý, ngược nhân tâm, phản nhân quyền, phản dân quyền, phản quyền nhân dân Việt Nam, nhân dân Đài Loan,

cùng chung cộng đồng cộng sản, cờ đỏ, búa liềm, độc đảng, độc tài, tài phiệt, cùng chung vận mệnh, chết chùm cùng chung.