Việt Nam bác bỏ chỉ trích nhân quyền của Mỹ, Anh và Châu Âu

Chính phủ Việt Nam hôm qua lên tiếng bác bỏ những chỉ trích nhân quyền do phía Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu và Anh Quốc đưa ra đối với Việt Nam.
RFA 10.04.2011

Share

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga, hôm qua khi trả lời câu hỏi của báo giới cho rằng Hoa Kỳ, Anh Quốc và Liên Minh Châu Âu đã có những nhận xét thiếu khách quan khi đề cập đến tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thì các quyền tự do cơ bản của người dân được qui định cụ thể trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật và được bảo đảm trên thực tế.

Một điểm được nêu trong báo cáo tình hình nhân quyền mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố hôm thứ sáu tuần rồi thì kỳ bầu cử quốc hội gần nhất vào năm 2007 tại Việt Nam vẫn không tự do và công bằng vì Mặt trận Tổ quốc kiểm soát hết mọi ứng viên.

Báo cáo nhân quyền năm 2010 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được công bố hôm thứ sáu, chỉ ít ngày sau khi diễn ra phiên xử ông Cù Huy Hà Vũ ở Hà Nội với bản án 7 năm tù giam, 3 năm quản chế. Ngoài ra hai nhân vật công khai lên tiếng cho vấn đề dân chủ tại Việt Nam là bác sĩ Phạm Hồng Sơn và luật sư Lê Quốc Quân, bị bắt ngoài phiên xử ông Cù Huy Hà Vũ, đến nay vẫn chưa được trả tự do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang