Việt Nam: Thị trường năng lượng mặt trời đầy hứa hẹn bất chấp bão hòa và rào cản về nguồn vốn

2021-07-07
Share
Việt Nam: Thị trường năng lượng mặt trời đầy hứa hẹn bất chấp bão hòa và rào cản về nguồn vốn Ảnh minh họa
AFP

Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á cho các nhà đầu tư năng lượng mặt trời bất chấp lo ngại về sự bão hòa thị trường và rào cản tiếp cận nguồn vốn. 

Đó là quan điểm của các chuyên gia đầu tư đưa ra tại một sự kiện do Solar & Storage Finance Asia tổ chức trực tuyến hôm 6 tháng 7. Mạng báo PV Tech loan tin cùng ngày, dẫn nguồn giám đốc điều hành tập đoàn ADL Capital, Han Meng Chan, và phó chủ tịch SUSI Partners Bence Szegedi. Cả hai nhà đầu tư đều cho rằng Việt Nam là thị trường hàng đầu có tiềm năng đáng kể, bất chấp lo ngại về sự bão hòa của năng lượng mặt trời trong nước.

Năm ngoái hơn 9GW điện mặt mặt trời áp mái đã được lắp đặt tại Việt Nam. Giám đốc phát triển kinh doanh tại InfraCo Asia Prabaljit Sarkar cho rằng Việt Nam hiện đang dư thừa năng lượng mặt trời và thị trường này bị quá bão hòa với sự tham gia của khu vực tư nhân.

Các chuyên gia năng lượng cũng cho rằng việc tiếp cận các quỹ vốn là một trở ngại đối với các nền kinh tế mới nổi, gây ra tác động trực tiếp đến các quyết định đầu tư, giá thầu và đấu thầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang