Philippines và Việt Nam cứu hộ ngư dân của nhau

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình định vừa bàn giao 3 ngư dân Philippines gặp nạn trên biển cho lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam vào ngày hôm nay. Mặt khác, hải quân Philippines cũng vừa cứu được ít nhất 11 ngư dân Việt Nam vào tối chủ nhật.
RFA
2012-11-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Dân chài Việt Nam
Dân chài Việt Nam
moduc2.net photo

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình định vừa bàn giao 3 ngư dân Philippines gặp nạn trên biển cho lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam vào ngày hôm nay.

Những ngư dân này gặp nạn và trôi dạt trên biển từ ngày 18 tháng 10 đến ngày 20 tháng 10 thì được một tàu cá của ngư dân Việt Nam thuộc tỉnh Bình Định cứu vớt và đưa vào bờ. Họ được bàn giao cho Bộ đội bien phòng tỉnh Bình Định vào ngày 26 tháng 10 vừa qua.

Đại diện Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam đã bày tỏ sự cảm kích trước hành động của những ngư dân tỉnh Bình Định khi cứu những ngư dân gặp nạn.

Mặt khác, hải quân Philippines cũng vừa cứu được ít nhất 11 ngư dân Việt Nam vào tối chủ nhật.

Theo tin từ Palawan, báo cáo của lực lượng hải quân miền Tây của Philippines cho biết tàu cá FV 90207 TS của tinh Quảng ngãi bị hỏng máy trong lúc đánh cá ở đảo Đá Lớn thuộc Trường Sa, bị trôi dạt trên biển 4 ngày trước khi được cứu ở hải phận đảo Balabac phía nam Palawan.

Phát ngôn viên lực lượng tuần duyên miền Tây cho biết không có hải sản lậu trên tàu, và các ngư dân Việt Nam đã liên lạc với sứ quán Việt Nam tại Manila nhờ giúp đỡ. Họ sẽ được ở lại đảo Balabac để sửa tàu và được phép ra đi.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang