Cá tra VN chính thức ra khỏi sách đỏ

Theo Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cá tra Việt Nam đã được gỡ bỏ trên tất cả các mạng đăng tải danh sách đỏ của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên thế giới (WWF) tại sáu nước châu Âu. Thông tin này mới được TTXVN đăng tải.
RFA 09.02.2011

Share

Như vậy, sau hơn một tháng kể từ khi ông Mark Powell, người phụ trách thuỷ sản toàn cầu của WWF cam kết gỡ bỏ cá tra khỏi danh sách đỏ, đến ngày 27/1 vừa qua, cam kết này mới được thực hiện.

Thụy Điển là đơn vị cuối cùng rút cá tra ra khỏi danh sách đỏ. Ngoài ra, WWF tại Na Uy, Thụy Sỹ, Hà Lan, Bỉ cũng đã rút cá tra Việt Nam ra khỏi danh sách đỏ sau buổi ký kết biên bản thuận hợp tác phát triển cá tra Việt Nam.

Cần nhắc lại rằng, cuối năm ngoái WWF đưa cá tra vào danh sách đỏ trong cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản lưu hành tại 6 nước Châu Âu, việc đó, đồng nghĩa với khuyến cáo ngưới tiêu dùng tại các nước này không nên sử dụng cá tra Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang