Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Hải quan Việt Nam khoanh vùng 6 doanh nghiệp lớn lập lờ xuất xứ hàng Trung Quốc

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Công Chính nơi gửi Saigon :

Asanzo

Đây rõ ràng là một vụ lừa đảo rất qui mô, tinh vi và hậu quả không hề nhỏ. Asanzo đã lừa gạt rất nhiều người, với doanh thu và lợi nhuận rất khủng nên họ mới nhanh chóng "nổ dữ dội" đến vậy! Asanzo đã vi phạm rất nghiêm trọng với khá nhiều hành vi vi phạm pháp luật như sau:
1. Buôn lậu, trốn thuế: Hàng hóa nguyên chiếc, rả thành cụm linh kiện (để dễ lắp ráp!) nhằm khai gian trị gía tính thuế, dễ dàng khai gian số lượng, trốn thuế nhập khẩu (trước đây khi thuế suất còn cao), trốn thuế tiêu thụ đặc biệt.
2. Trốn tránh nghĩa vụ kiểm tra chất lượng (trung tâm kiểm định), đây là một điều rất nguy hiểm cho người tiêu dùng vì 100% sàn phẩm gắn mác Asanzo đều liên quan đến điện! Chỉ một chút sơ suất trong "một rừng" tiêu chuẩn thì hậu quả rất khó lường, sinh mạng của con người không thể đê phó mặc như vậy được.
3. Lừa dối niềm tin của quá nhiều người tiêu dùng, làm ngán ngẫm niềm tin lẫn nhau trong xã hội.
4. Làm xấu xa hình ảnh của thương hiệu Việt đối với Quốc tế.
5. Quá xem thường pháp luật trong việc lập hàng loạt Công ty với chứng từ và chữ ký giả hòng qua mặt các cơ quan quản lý.
6. Gây bất công, ức chế, chèn ép các doanh nghiêp làm ăn chân chính, nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất trong nước và đang muốn đầu tư sản xuất trong nước.
7. Thu lợi nhuận khủng từ việc lừa gạt lòng tin của quá người tiêu dùng và sau đó khi bị phát hiện thì vẫn cứ sống nhởn nhơ với tài sản khủng như trường hợp của KhaiSilk. Điều này vô tình khuyến khich cho lớp doanh nhân mới sẵn sàng xem nhẹ danh dự chỉ mong để kiếm tiền nhanh nhất một cách bất chính, gây xáo trộn thêm xã hội.
Với bấy nhiêu hành vi vi phạm như trên, đề nghị chính phủ hãy điều tra thật kỹ (không bỏ sót tội phạm), thật nhanh (không cho bỏ trốn), toàn diện (không cho chạy án, nếu thực sự có), truy thu và xử phạt thật nghiêm để làm gương cho những kẻ chỉ biết làm tiền mà bất chấp tất cả. Hãy làm cho Luật Pháp Việt Nam nghiêm minh hơn

24/07/2019 05:20

    Reply to this comment

Duy Hữu nơi gửi USA :

" Made in Viet Nam "
hay " Made in China " ...?

Nhân dân Việt Nam ta cần phải cẩn thận mổ ra xem xét từng " bộ não ", từng đường lối chính sách, từng "định hướng" của các ngài đồng chí " lãnh đạo " trong cái bộ Chính trị Việt Cộng và trong Trung ương đảng Việt Cộng ...

Cái nào " Made in China ", nhưng lại gián nhãn hiệu " Made in Viet Nam ".

P.S. Chẳng lẽ cái ngụy thuyết " Định hướng xã hội chủ nghĩa cộng sản "," Made in Russia ", " Made in China " lại gian nhãn hiệu " Made in Viet Nam " ?

Vậy cái " bộ não " của ngài đồng chí Chủ tịch nước Phú Trọng " Made in Viet Nam " hay " Made in China "?

16/07/2019 12:31

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang