Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 tự chế

RFA
2020-12-10
Share
Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 tự chế Hình minh hoạ. Nhân viên y tế ở Hà Nội cầm các mẫu xét nghiệm COVID-19
Reuters
Việt Nam bắt đầu tiến hành thử nghiệm vaccine phòng chống COVID-19 tự chế vào ngày 10/12 với 30 người đăng ký tiêm thử ngay trong 1 giờ đầu tiên, và nhà sản xuất vẫn tiếp tục tìm thêm người tình nguyện thử. Truyền thông Nhà nước loan tin này vào cùng ngày.
Vaccine do công ty Nanogen của Việt Nam nghiên cứu phát triển.
Ông Hồ Nhân, Chủ tịch HĐQT của công ty Nanogen cho biết vaccine đã được thử nghiệm trên chuột nhắt và khỉ, thỏ, kết quả cho thấy vaccine đảm bảo độ an toàn.
Ông Nhân cũng chia sẻ vắc xin COVID-19 tương tự vắc xin ngừa cúm mùa, hiệu quả bảo vệ trên 6 tháng và phải tiêm lại hằng năm. 
Vaccine của Việt Nam được cho biết phải tiêm hai mũi và giá mỗi mũi là 120.000 đồng.
Trần Hồng Nhật
Trần Hồng Nhật says:
10/12/2020 23:04

Này nhé ! Rồi đây dân bắt buộc phải tiêm còn cán bộ thì chờ thuốc Mỹ thôi ! Tin tớ đi !

CCS
CCS says:
13/12/2020 19:48

xạo quá, một ốc máy bay còn không làm được mà sản xuất vaccin. tin không????

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang