Việt Nam nói chuyện với Trung Quốc về việc 5 phụ nữ VN bị giết

RFA
2014-07-24
Share

Viên chức bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp Phó Đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội để trao đổi về vấn đề 5 phụ nữ Việt Nam bị tấn công bằng dao tại Quảng Tây Trung Quốc vào tối ngày 22 tháng 7.

Phát ngôn viên  Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho báo chí biết như vậy vào hôm nay.

Hôm thứ tư Tân Hoa Xã trích lời một phát ngôn viên sở công an quận Phòng Thành, Qảung Tây, Trung Quốc cho biết một vụ tấn công bằng dao xảy ra vào lúc 8 giờ tối ngày hôm trước tại một căn hộ ở địa phương đã khiến 2 phụ nữ Việt chết tại hiện trường, một người tử vong tại bệnh viện, 2 người khác bị thương nhưng không nguy hiểm.

Cảnh sát miêu tả nghi phạm là một nam giới độ tuổi từ 34 đến 36 và cao khoảng 1m65.

Theo ông Lê Hải Bình, phía Việt Nam đã khẩn trương làm việc với phía Trung Quốc để xác minh vụ việc, cữu chữa những người bị thương và giải quyết hậu sự cho những người chết.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang