Hàng dệt may xuất khẩu năm nay sẽ đạt chỉ tiêu

Hàng dệt may VN trong 9 tháng đầu năm nay đạt trên 10 tỷ mỹ kim kim ngạch xuất khẩu, tức tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, và dự báo sẽ đạt được chỉ tiêu đề ra là 15 tỷ đô la cho cả năm 2012 này.
RFA
2012-10-02
Share

Hiệp hội dệt may VN loan tin này, cho biết Hoa Kỳ vẫn là thị trường lớn nhất nhưng Nhật Bản có triển vọng sẽ thay thế EU để trở thành thị trường tiêu thụ hàng dệt may nhiều thứ nhì của VN, giữa lúc mặt hàng này của VN xuất khẩu sang các nước khác cũng trên đà khả quan, chỉ chậm lại trên thị trường Nam Hàn.

Mặt khác, còn nhiều khó khăn cho ngành dệt may VN, từ tình trạng tranh chấp về mua bán bông giữa các doanh nghiệp VN và các doanh nghiệp Mỹ chưa ngã ngũ, nhiều doanh nghiệp VN gặp khó khăn trong việc mua bông, cho tới việc giới hữu trách bỏ ân hạn thuế 275 ngày khiến giá thành phẩm tăng cao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang