Hoa Kỳ chú trọng mối quan hệ song phương về giáo dục

Cũng sau cuộc hội kiến với bộ trưởng ngoại giao Việt nam Phạm Bình Minh trong ngày hôm nay, ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cho biết mỗi năm gần 15 ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Mỹ là một lực lượng đóng góp cho tiến trình phát triển của Việt Nam.
RFA
2012.07.10

Phía Hoa Kỳ cũng hy vọng tăng cường quan hệ trong lĩnh vực giáo dục qua việc cử những thiện nguyện viên sang Việt Nam trong thời gian sắp đến.

Bà Hillary Clinton đã đến Đại học Ngoại thương tại Hà Nội tham dự kỷ niệm 20 năm chương trình học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Hai cựu sinh viên của chương trình Fulbright vừa nói hiện đang giữ chức vụ cao trong chính quyền Việt Nam là phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Cường.

Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng đến chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.