Hải quân Việt-Mỹ thao dượt chung

Toà Đại sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội cho biết Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ thao dượt hoạt động hải quân không tác chiến trong 5 ngày vào tuần tới tại thành phố cảng Đà Nẵng.
RFA
2012-04-17
Share

Thông cáo của Sứ Quán Mỹ hôm nay cho biết soái hạm của Đệ Thất Hạm đội Hoa Kỳ USS Blue Ridge, khu trục hạm USS Chafee trang bị phi đạn cùng tàu cứu hộ-cứu nạn USNS Safeguard sẽ hiện diện tại Đà Nẵng từ 23 tháng này.

Ba chiến hạm có nhiệm vụ thực hiện hoạt động hỗn hợp không tác chiến và trao đổi kỹ năng trong các lãnh vực như hàng hải, bảo trì... với hải quân Việt Nam.

Hoạt động này diễn ra giữa lúc Việt Nam và Trung Quốc đang căng thẳng về ngoại giao vì vấn đề tranh chấp lãnh hải ở biển Đông.

Thông cáo từ phía Hoa Kỳ cho biết hoạt động hải quân hỗn hợp này thể hiện mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Công luận quốc tế cho là mối quan hệ này càng ngày càng được xem là một hình thức đối trọng với hành động xâm lấn hải quân gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.Anonymous says:
17/04/2012 14:51

HOÀN TOÀN TÁN THÀNH

Anonymous says:
26/04/2012 02:33

Cũng tại cảng Tiên Sa Đà Nẵng cách đây 37 năm , người lính Hải quân Mỹ ra đi và bây giờ họ lại đến.Hoan hô những người lính của đất nước Tự do

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang