Hải quân Việt-Mỹ thao dượt chung

Toà Đại sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội cho biết Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ thao dượt hoạt động hải quân không tác chiến trong 5 ngày vào tuần tới tại thành phố cảng Đà Nẵng.
RFA
2012-04-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Thông cáo của Sứ Quán Mỹ hôm nay cho biết soái hạm của Đệ Thất Hạm đội Hoa Kỳ USS Blue Ridge, khu trục hạm USS Chafee trang bị phi đạn cùng tàu cứu hộ-cứu nạn USNS Safeguard sẽ hiện diện tại Đà Nẵng từ 23 tháng này.

Ba chiến hạm có nhiệm vụ thực hiện hoạt động hỗn hợp không tác chiến và trao đổi kỹ năng trong các lãnh vực như hàng hải, bảo trì... với hải quân Việt Nam.

Hoạt động này diễn ra giữa lúc Việt Nam và Trung Quốc đang căng thẳng về ngoại giao vì vấn đề tranh chấp lãnh hải ở biển Đông.

Thông cáo từ phía Hoa Kỳ cho biết hoạt động hải quân hỗn hợp này thể hiện mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Công luận quốc tế cho là mối quan hệ này càng ngày càng được xem là một hình thức đối trọng với hành động xâm lấn hải quân gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Cũng tại cảng Tiên Sa Đà Nẵng cách đây 37 năm , người lính Hải quân Mỹ ra đi và bây giờ họ lại đến.Hoan hô những người lính của đất nước Tự do

26/04/2012 10:33

Độc giả không muốn nêu tên

HOÀN TOÀN TÁN THÀNH

17/04/2012 22:51

Xem toàn trang