Sáng thứ bảy có công nhân từ Libya về tới

Nhóm 282 công nhân đầu tiên trong số hơn 10 ngàn người Việt Nam sống và làm việc ở Libya có thể về tới Hà Nội vào sáng 26/2.

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo nguồn tin Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho đến chiều 25/2 khoảng hơn 4.500 người lao động Việt Nam đã được di chuyển ra khỏi lãnh thổ Libya. Trong số này khoảng 1.000 người đã tới Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Malta và 282 người đã quá cảnh Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất vào chiều tối 25.
Đại sứ quán Việt Nam ở Cairo cho Vn Express biết là, sẽ có khoảng từ 5.000 tới 6.000 công nhân Việt Nam được phép vào lãnh thổ Ai Cập chờ chuyến bay về nước.
Hôm 25/2 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định thành lập Ban chỉ đạo quốc gia để phụ trách việc di tản công dân Việt Nam khỏi các vùng biến động ở Trung Đông, Bắc Phi. Người dân một số quốc gia trong khu vực đã nổi lên chống chính phủ, sau khi được khích lệ bởi cuộc cách mạng Hoa Lài ở Tunisia và Ai Cập.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.