Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam sẽ trở thành Tổng thư ký ASEAN

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh của Việt Nam sẽ được bổ nhiệm vào vị trí Tổng thư ký ASEAN, khi ông Surin Pitsuwan cựu Ngoại trưởng Thái Lan đương kim Tổng thư ký kết thúc nhiệm kỳ 5 năm vào cuối năm nay.
RFA
2012.04.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chính phủ Việt Nam đã đề cử Ông Lê Lương Minh và ông đã được Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chính thức giới thiệu trong Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN khai diễn hôm 2/4 tại Phnompenh Campuchia.

Việc bổ nhiệm Thứ trưởng Lê Lương Minh của Việt Nam vào vị trí Tổng Thư ký ASEAN dự kiến được các nhà lãnh đạo các nước ASEAN phê chuẩn vào tháng 11 tới đây. Ông Lê Lương Minh sẽ bắt đầu đảm nhận cương vị mới vào tháng Giêng 2013.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh 61 tuổi, từng là Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc từ tháng Giêng 2004 tới tháng Sáu 2011.

Tổng Thư ký ASEAN là một chức vụ luân phiên mỗi 5 năm giữa 10 nước thành viên gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Malayasia, Miến Điện, Lào, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.    

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang