Người Việt tại Nhật biểu tình chống Trung Quốc

Ít nhất có 2 cuộc biểu tình do người Việt Nam tổ chức đã diễn ra trong ngày hôm nay, để phản đối thái độ của Trung Quốc và khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
RFA 25.06.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Hãng thông tấn AFP cho hay khoảng 200 người Việt ở Nhật Bản đã biểu tình qua những đường phố của thủ đô Tokyo, hô to các khẩu hiệu phản đối Trung Quốc tự ý chiếm đảo của Việt Nam, có những hành động gây hấn cũng như gây khó khăn cho ngư dân Việt.

Chúng tôi cũng được biết sáng nay khoảng 100 thanh niên nam nữ Việt Nam cũng đã tổ chức biểu tình phản đối Trung Quốc. Địa điểm tập họp là ngay trước trung tâm thương mại thị xã Bà Rịa. Một người có mặt tại chỗ cho hay cuộc biểu tình kéo dài chừng 1 tiếng đồng hồ.

Trong một vài ngày gần đây, những lời kêu gọi tụ tập đông đảo, tham gia biểu tình vào sáng ngày mai, Chủ Nhật 26 tháng Sáu, vẫn liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Ý kiến (7)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

TQ chi sn hiep duoc cong san VN , chu khong the an hiep duoc nhan dan VN .. nguoi VN khong bao gio chiu khuat phuc Giac phuong bac , chi co cong san VN khuat phuc cong san TQ ma thoi . phai chang dang cs vietnam la PHAN DONG , BAN NUOC , HAI DAN ?????????

26/06/2011 16:05

Độc giả không muốn nêu tên

Trung quoc dam hien ngang cat cap tau tham do dau khi cua VN ! chung ta phan doi trung quoc , va phan doi luon chinh phu vn da mem yeu , chung ta can mot chinh phu cung ran , va dan chu giong philippin dam duong dau voi TQ . chung ta khong tin tuong vao loi noi cua dang cong san nua , dang cong san da noi doi qua nhieu , nhan dan vietnam khong tin vao dang cong san vietnam nua !!!!!

26/06/2011 15:58

Độc giả không muốn nêu tên

Chúng tôi những người dân Việt Nam sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đất nước trước sự táo tợn của quân thù. Mong sao USA và toàn bộ các nước trên thế giới hãy giúp đỡ và ủng hộ Việt Nam

26/06/2011 09:46

Độc giả không muốn nêu tên

moi nguoi hay binh tinh 1cai dau nong se ko lam dc viec ji ca .quan sat 1 chut xem sao .cung chi vi tham nen the cai luoi dai den the

26/06/2011 09:28

Độc giả không muốn nêu tên

Chủ nghĩa Sô Vanh nước lớn là bản chất của nước CHND Trung Hoa. Từ bao đời nay TQ đã xâm lược VN rất nhiều lần. Thế nhưng, cái kết cục của những cuộc xâm lược ây là TQ phải ôm đầu máu mà cuốn gói khỏi VN. Lần này, nếu họ vẫn giở cái trò xâm lược VN thì lại tiếp` tục ôm đầu máu thêm 1 lần nữa. Bỡi đó là qui luật của lịch sử mà.Nhân dân TQ yêu chuộng hòa bình hãy ngăn chặn bàn tay tàn bạo của tập đoàn cầm quyền Bắc Kinh bỡi sẽ không có ai là người chiến thắng trong cuộc chiến này.
Lê Thanh

26/06/2011 09:13

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang