Người Việt tại Nhật biểu tình chống Trung Quốc

Ít nhất có 2 cuộc biểu tình do người Việt Nam tổ chức đã diễn ra trong ngày hôm nay, để phản đối thái độ của Trung Quốc và khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
RFA 25.06.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hãng thông tấn AFP cho hay khoảng 200 người Việt ở Nhật Bản đã biểu tình qua những đường phố của thủ đô Tokyo, hô to các khẩu hiệu phản đối Trung Quốc tự ý chiếm đảo của Việt Nam, có những hành động gây hấn cũng như gây khó khăn cho ngư dân Việt.

Chúng tôi cũng được biết sáng nay khoảng 100 thanh niên nam nữ Việt Nam cũng đã tổ chức biểu tình phản đối Trung Quốc. Địa điểm tập họp là ngay trước trung tâm thương mại thị xã Bà Rịa. Một người có mặt tại chỗ cho hay cuộc biểu tình kéo dài chừng 1 tiếng đồng hồ.

Trong một vài ngày gần đây, những lời kêu gọi tụ tập đông đảo, tham gia biểu tình vào sáng ngày mai, Chủ Nhật 26 tháng Sáu, vẫn liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
25/06/2011 15:51

Thằng tàu luôn có giã tâm bành trướng, điều đó thể hiện rõ qua các thời đại lịch sử. Không những đối với các nước láng giềng mà trong nước chúng luôn giết chóc lẫn nhau để trnh giành quyền lực. Mới đây tướng TQ tuyên bố sẽ cho VN một bài học. Đúng TQ đã từng cho Vn một bài học, nói chính xác hơn là rất là nhiều. nhưng Một bài học LỚN mà TQ không chịu biết vì nhục nhã LÀ Luôn ăn hiếp những nước nhỏ hơn mình Nhưng hàng ngàn năm nay vẫn không khất phục được họ ĐÓ LÀ VN của chúng tao. TQ Cậy giàu cậy mạnh chuyên đi ăn hiếp thì đẹp lắm chăng? Bạn nào giỏi Phótosop Hãy Cắt mồm thằng tướng TQ và mấy thằng cầm quyền DÁN vào cái LỒn con Đĩ> Vì mồm chúng như cái đó của mấy con Đĩ thôi.

Anonymous
26/06/2011 01:28

moi nguoi hay binh tinh 1cai dau nong se ko lam dc viec ji ca .quan sat 1 chut xem sao .cung chi vi tham nen the cai luoi dai den the

Anonymous
26/06/2011 07:58

Trung quoc dam hien ngang cat cap tau tham do dau khi cua VN ! chung ta phan doi trung quoc , va phan doi luon chinh phu vn da mem yeu , chung ta can mot chinh phu cung ran , va dan chu giong philippin dam duong dau voi TQ . chung ta khong tin tuong vao loi noi cua dang cong san nua , dang cong san da noi doi qua nhieu , nhan dan vietnam khong tin vao dang cong san vietnam nua !!!!!

Anonymous
26/06/2011 01:13

Chủ nghĩa Sô Vanh nước lớn là bản chất của nước CHND Trung Hoa. Từ bao đời nay TQ đã xâm lược VN rất nhiều lần. Thế nhưng, cái kết cục của những cuộc xâm lược ây là TQ phải ôm đầu máu mà cuốn gói khỏi VN. Lần này, nếu họ vẫn giở cái trò xâm lược VN thì lại tiếp` tục ôm đầu máu thêm 1 lần nữa. Bỡi đó là qui luật của lịch sử mà.Nhân dân TQ yêu chuộng hòa bình hãy ngăn chặn bàn tay tàn bạo của tập đoàn cầm quyền Bắc Kinh bỡi sẽ không có ai là người chiến thắng trong cuộc chiến này.
Lê Thanh

Anonymous
26/06/2011 01:46

Chúng tôi những người dân Việt Nam sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đất nước trước sự táo tợn của quân thù. Mong sao USA và toàn bộ các nước trên thế giới hãy giúp đỡ và ủng hộ Việt Nam

Anonymous
25/06/2011 11:32

Người ta nói là:Ngu như bò.Luỡi bò Trung Quốc chỉ nên lè ra tới môi để gặm cỏ bờ biển TQ thôi chứ lè dài xuống dưới như vậy có ngày đứt lưỡi bởi cộng đồng Asian đấy.

Anonymous
26/06/2011 08:05

TQ chi sn hiep duoc cong san VN , chu khong the an hiep duoc nhan dan VN .. nguoi VN khong bao gio chiu khuat phuc Giac phuong bac , chi co cong san VN khuat phuc cong san TQ ma thoi . phai chang dang cs vietnam la PHAN DONG , BAN NUOC , HAI DAN ?????????