Anonymous says:
14/10/2020 05:03

Nói về: “ Cải cách giáo dục lớp Một “

Thiền Sư Ngài đã dạy :”Phàm làm việc gì nên nghĩ đến hậu quả của nó, không khéo dễ mắc sai lầm mà thân bại danh liệt “.

Nền giáo dục là tầm quan trọng của đất nước, ảnh hưởng rất lớn đối với dân tộc và thể hệ trẻ tương lai. Vì vậy, cải cách giáo dục lớp một là điều hết sức hệ trọng liên quan đến tâm lý thần kinh con em của chúng ta
Trẻ con mới vào đời, vào trường như tờ giấy trắng , trong sáng. Các em ngày đầu tiên đi học thật ngơ ngác, mọi thứ đều lạ lẫm và không biết nề nếp học tập. Thậm chí sau giờ ra chơi, các em phải quay về lớp của mình, nhưng các em không biết lớp mình ở nơi đâu,do đó các thầy cô phải đi tìm dắt về. Cũng không ngạc nhiên khi có em chưa biết tên mình, vì ở nhà ba má đặt tên rất xấu để gọi như Tí,Tèo .... cho dễ nuôi. Đến trường có quá nhiều sự thay đổi mới mẽ làm cho trí óc non nớt các em không thể nhớ nổi tên mới của mình.

Với tâm hồn trong sáng ngây thơ như vậy, thật dễ thương, người làm cải cách giáo dục không gì lý do gì mà tạo áp lực trong việc học tập của các em. Lớp một, tụi nhỏ cần truyền đạt kiến thức, biết ơn,lòng nhân hậu, trách nhiệm bản thân, gia đình và xã hội để được hình thành nhân cách sau nầy. Khi lớn lên học hành đổ đạt thành tài là những người có ích cho xã hội, biết yêu quê hương và Tổ Quốc.

Năm nay phụ huynh phải mua mười hai quyền sách cho học sinh lớp một, các em mang còng lưng lớn không nổi, tiết học tăng thêm....nội dung bài học không có tinh nhân văn, có những bài đẫn dắt bằng câu chuyện mơ hồ khó hiểu. Khi dư luận xã hội lên tiếng thì các nhà viết sách phản biện cho rằng đây là những tác phẩm văn chương rất hay của tác giả nước ngoài.

Qua chương trình cải cách nặng nề áp đặt này, bắt các em tiếp nhận truyền tải các nội dung không rò ràng sẽ làm hỏng cả thế hệ.
Tôi mong các nhà viết sách thức tỉnh và xin lỗi các em học sinh .

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang